Trang chủ Bitcoin Giám đốc điều hành cho biết Grayscale quan tâm đến việc tung ra một quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ và các nhà đầu tư của nó cũng vậy

Giám đốc điều hành cho biết Grayscale quan tâm đến việc tung ra một quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ và các nhà đầu tư của nó cũng vậy

bởi Hoài An

Michale Sonnenshein nói rằng đó là “vấn đề khi không nếu” các nhà quản lý Hoa Kỳ chấp thuận một ETF Bitcoin nhưng đang chờ tín hiệu xanh từ các nhà quản lý.

Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đang đặt cược vào sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) của Hoa Kỳ trong tương lai gần.

Công ty quan tâm đến việc tung ra Bitcoin ETF, đó là nếu các cơ quan chức năng bật đèn xanh cho nó làm như vậy. Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein nói với Insider,

“Khi chúng tôi nhận được tín hiệu rằng có lẽ họ cảm thấy thoải mái hơn và đã thấy một số [yếu tố] trên thị trường trưởng thành, chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc thảo luận đó.”

Người quản lý tài sản có 43,55 tỷ đô la trong AUM, trong đó phía bắc 37 tỷ đô la là trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

GBTC đã được giảm giá trong hơn mười ngày nay, hiện ở mức 7%, theo YCharts.

image1

Như chúng tôi đã báo cáo, công ty đã đăng một số công việc liên quan đến ETF, đáp ứng “nhu cầu của khách hàng”, làm dấy lên suy đoán rằng Grayscale đang có kế hoạch nộp đơn xin ETF. Zac Prince, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockFi, một trong những người nắm giữ lớn nhất của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đã gọi các bài đăng tuyển dụng của Grayscale’s ETF là “một tín hiệu thú vị”.

Todd Rosenbluth, giám đốc nghiên cứu ETF của CFRA Research cho biết: “Cuộc đua ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên đang nóng lên.

Như chúng ta đã thấy ở Canada, lợi thế của người đi trước là “to lớn” trong không gian ETF và “bất kỳ ai ra khỏi cổng trước sẽ có lợi thế”, Rosenbluth nói.

Trong khi một số đề xuất như vậy đã được đệ trình trong quá khứ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa phê duyệt. Canada đã liệt kê ba ETF Bitcoin. Jake Chervinksy, Tổng cố vấn tại Compound Finance cho biết,

“Mặc dù một số đề xuất đã được đệ trình, nhưng hầu hết vẫn chưa hoàn thiện và chưa có đề xuất nào được công bố trong Cơ quan Đăng ký Liên bang. Công bố là sự kiện gây ra thời hạn của SEC để đánh giá một đề xuất (tối đa là 240 ngày) ”.

Và trong khi Grayscale quan tâm đến việc xin phê duyệt cho một quỹ ETF, công ty đang chờ đợi tín hiệu mạnh mẽ hơn từ các cơ quan quản lý trước khi hành động.

Tuy nhiên, vấn đề là “khi nào, không phải nếu” các nhà quản lý Hoa Kỳ chấp thuận một ETF Bitcoin, Sonnenshein nói. Nhưng ông ấy không muốn SEC đoán già đoán non, vì “cuối cùng những quyết định đó đều nằm trong tay các nhà quản lý”.

Trở lại năm 2017, Grayscale đã thúc đẩy chuyển đổi quỹ GBTC đã đóng của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi nhưng đã tự nguyện rút khỏi quy trình này. Theo Giám đốc điều hành, một ETF Bitcoin sẽ được “cộng đồng đầu tư đón nhận” vì cấu trúc sản phẩm phổ biến và sự quen thuộc của họ với nó.

“Chúng tôi chắc chắn nhận thấy sự tiếp nhận tích cực từ các nhà đầu tư của chúng tôi… và do đó, chúng tôi chắc chắn muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận