Trang chủ Thị trường GBTC khi giảm giá có thể trở thành rủi ro hệ thống, ByteTree nói

GBTC khi giảm giá có thể trở thành rủi ro hệ thống, ByteTree nói

bởi Đức Chinh

Công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử cho biết ETF sẽ giải quyết được vấn đề.

Grayscale Bitcoin Trust có thể “biến thành rủi ro hệ thống”, theo một báo cáo từ công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử ByteTree.

Trong báo cáo, Giám đốc đầu tư của ByteTree, Charlie Morris, đã viết rằng 81% dòng vốn tổ chức đổ vào bitcoin (BTC, + 2,13%) đến qua GBTC. (Grayscale thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk Digital Currency Group).

Từ các lựa chọn thay thế như quỹ bitcoin của Osprey đến chỉ số tiền điện tử của Bitwise cho đến các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin của Canada (ETF), các nhà đầu tư hiện có nhiều lựa chọn hơn để tiếp xúc với bitcoin một cách thoải mái. Mức phí bảo hiểm một thời khá lớn so với giá bitcoin đối với GBTC đã chuyển sang mức chiết khấu, phản ánh sự sụt giảm nhu cầu đối với phương tiện này.

Với việc GBTC không cung cấp phí bảo hiểm, dòng vốn tổ chức có thể sẽ chậm hơn nữa, có nghĩa là GBTC sẽ không mua thêm BTC, điều này sẽ loại bỏ hỗ trợ cho thị trường, ByteTree cho biết.

“May mắn thay, đây là một vấn đề GBTC và không lây lan. Các quỹ giao dịch hối đoái giải quyết vấn đề này. Với nhiều đơn đăng ký, tôi tưởng tượng sớm muộn gì chúng cũng sẽ được tung ra thị trường. Giống như [sản phẩm trao đổi] của Châu Âu, chúng sẽ giao dịch ở [giá trị tài sản ròng], đây là điều mà các nhà đầu tư mong muốn. Phí của họ sẽ thấp hơn, và tất cả sẽ là một gói hấp dẫn hơn. Khi họ đến, lý do duy nhất để các nhà đầu tư ở lại GBTC là thuế lãi vốn.”

Morris viết.

ByteTree cho biết cam kết mua tới 250 triệu đô la Mỹ cổ phiếu GBTC của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số là không đủ để giữ chiết khấu không giảm thêm.

Morris viết:

“Để được thực hiện một cách nghiêm túc, họ cần phải cam kết mua lại số lượng đó mỗi tuần.”

Thang độ xám có thể chuyển GBTC thành ETF hoặc đăng ký ETF không được liên kết với quỹ. Tuần trước, Quỹ giao dịch đơn giản hóa có trụ sở tại New York đã đề xuất một quỹ ETF sẽ đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận