Trang chủ Tin tức Blockchain Gazpromneft-Aero đã hoàn thành việc thử nghiệm Nền tảng Blockchain Nhiên liệu Thông minh

Gazpromneft-Aero đã hoàn thành việc thử nghiệm Nền tảng Blockchain Nhiên liệu Thông minh

bởi Đức Chinh

Gazprom Neft, một công ty con, tối ưu hóa việc tính toán chi phí dầu cho máy bay tiếp nhiên liệu. Giờ đây, bạn có thể thanh toán cho việc tiếp nhiên liệu bằng giải pháp blockchain Nhiên liệu thông minh. Điều này cho phép bạn tự động hóa các tính toán và tăng tốc độ giao dịch

Nền tảng này được giới thiệu trên 100 chuyến bay thường xuyên của Smartavia. Việc tích hợp thử nghiệm diễn ra tại Sân bay Quốc tế Murmansk. Chương trình được hỗ trợ bởi hai ngân hàng hàng đầu – VTB và Raiffeisenbank.

Chúng tôi đã thử nghiệm nền tảng Nhiên liệu thông minh trong ba tháng vào cuối năm 2020. Kết quả thử nghiệm đã thành công. Do đó, nó đã được quyết định sử dụng chương trình trong tương lai trên cơ sở của sân bay Murmansk.

Giải pháp Smart Fuel dựa trên công nghệ blockchain Hyperledger Fabric. Blockchain cho phép bạn nhanh chóng xử lý các khoản thanh toán nhiên liệu khi tiếp nhiên liệu cho máy bay.

Công nghệ hợp đồng thông minh được sử dụng. Quá trình này mất 5-10 giây để xử lý thanh toán tiếp nhiên liệu, không phải 4-5 ngày như bình thường. Giải pháp cũng làm tăng tính minh bạch của các khoản thanh toán.

Giá trị thực tiễn của sự đổi mới

Theo đại diện của Gazpromneft-Aero, việc tiếp nhiên liệu cho máy bay là một quá trình phức tạp. Bạn không thể tính toán mình sẽ cần bao nhiêu nhiên liệu mỗi lần đổ xăng. Do đó, các hãng hàng không buộc phải chuyển khoản bằng một khoản dự phòng.

Nhờ có blockchain, các khoản thanh toán này và việc chi tiêu tiền sau đó trở nên tự động, chính xác và minh bạch. Điều này có lợi cho tất cả các bên trong thỏa thuận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận