Trang chủ Bitcoin Forbes: Đây là lý do tại sao BTC giảm

Forbes: Đây là lý do tại sao BTC giảm

bởi Tuấn Hưng

Giám đốc nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại Forbes cho biết lý do tại sao giá bitcoin giảm, và Ethereum tiếp tục tăng trưởng.

Theo Steven Ehrlich, bitcoin vào năm 2021 đã tăng kỷ lục 83%. Sau đó, giá của nó bắt đầu giảm. Giá đã giảm 3% vào tháng Hai và giảm 7% vào tháng Ba.

Đầu tiên, bây giờ các nhà đầu tư tổ chức bán một phần tiền điện tử đã mua trước đó. Thứ hai, vị thế của các ngân hàng trung ương đã được cải thiện. Đại dịch đang ngày càng được kiểm soát, và các nhà chức trách đang củng cố vị thế của các đồng tiền quốc gia.

Do đó, bitcoin ngày càng ít được xem như một phương tiện lưu trữ các vật có giá trị và bảo hiểm rủi ro. Điều này có tác động tiêu cực đến giá trị của nó trong ngắn hạn. Tuy nhiên, về lâu dài, bitcoin vẫn đang trong xu hướng tăng giá.

Ethereum, bất chấp các vấn đề về hoa hồng và quá tải mạng, đã hoạt động tốt hơn bitcoin. Nó đã tăng hơn BTC vào năm 2020 và tiếp tục chiếm ưu thế về tốc độ tăng trưởng trong năm nay.

Bất chấp xu hướng giảm giá, trong đó ETH đã giảm xuống dưới mức ATH đạt được, trong năm nay, Ethereum đã tăng giá 132%. Phần lớn là do sự quan tâm đến tài sản và việc tạo ra nhiều DeFi và NFT phổ biến dựa trên nền tảng này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận