Trang chủ Chưa xếp loại Ex-Tether Exec Quigley Thất vọng trong quản lý hiện tại, thúc giục kiểm tra

Ex-Tether Exec Quigley Thất vọng trong quản lý hiện tại, thúc giục kiểm tra

bởi Đức Chinh

Theo đồng sáng lập William Quigley, Tether là “kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó” và cần phải được kiểm toán.

Một đồng sáng lập của Tether, công ty trị giá 41 tỷ đô la đằng sau stablecoin tether (USDT, + 0,02%), cho biết công ty và các khoản dự trữ của nó nên được kiểm toán ít nhất hàng quý và thậm chí có thể hàng tháng.

William Quigley, người đã rời dự án vào năm 2015 và hiện đang điều hành sàn giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) WAX cho biết: “Mỗi khi bạn in một dây buộc, bạn sẽ có một đô la được thêm vào quỹ tiền mặt đó. “Được kiểm toán mỗi tháng một lần, mỗi quý một lần.”

Các bình luận trên CoinDesk TV được đưa ra sau khi Tether tháng trước đồng ý thỏa thuận 18,5 triệu đô la với Bộ trưởng Tư pháp New York với cáo buộc cố gắng che giấu tổn thất tài chính. Công ty thừa nhận không có hành vi sai trái nào trong khi đồng ý cung cấp báo cáo hàng quý về thành phần dự trữ của mình.

Đồng stablecoin được liên kết với đồng đô la của Tether, USDT, đã trở thành một hình thức thanh khoản quan trọng trong thị trường tiền điện tử – được chuyển giữa các sàn giao dịch và địa chỉ ví để mua bitcoin (BTC, + 0,89%) và các mã thông báo kỹ thuật số khác. Vào tháng 2, các nhà phân tích của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, cho biết việc mất niềm tin vào Tether có thể gây ra rủi ro hệ thống cho thị trường bitcoin.

Quigley đề nghị Tether tránh trộn tiền mặt hoạt động với tiền mặt lưu ký. “Tôi không hiểu tại sao họ lại gây khó khăn như vậy,” anh nói. “Họ là kẻ thù tồi tệ nhất của chính họ.”

Đó không chỉ là vấn đề về lòng tin trong quá trình phát triển của tether. Cuối cùng, việc các chính phủ phát hành tiền kỹ thuật số có thể thay thế cho tether, theo Quigley.

“Sẽ dễ dàng hơn cho các ngân hàng và tổ chức tài chính khi nắm giữ thứ do chính phủ phát hành so với thứ do công ty tư nhân nắm giữ,” Quigley nói. “Khó đến mức nào để hoàn thành một cuộc kiểm toán?”

Đáp lại, Stuart Hoegner, cố vấn chung của Tether, nói với CoinDesk trong một bình luận do đại diện báo chí gửi qua email: “Tether đang thực hiện các bước nhằm tăng cường tính minh bạch và có kế hoạch đưa ra thông báo về điều này trong thời gian thích hợp.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận