Trang chủ Bitcoin ECB Kêu gọi In tiền nhanh hơn; Người Mỹ Bắt Đầu Nhận Được Kích Thích Kiểm Tra Cuối Tuần Này

ECB Kêu gọi In tiền nhanh hơn; Người Mỹ Bắt Đầu Nhận Được Kích Thích Kiểm Tra Cuối Tuần Này

bởi Tuấn Hưng

Một dấu hiệu tăng giá “đáng kể” đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin, đang gần đạt mức ATH một lần nữa.

Cũng giống như giá Bitcoin đạt được đà tăng trong bối cảnh rủi ro trên thị trường tài chính, các ngân hàng trung ương đã đưa ra tín hiệu để tiếp tục kịch bản ‘chỉ tăng’.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã phát tín hiệu vào thứ Năm rằng họ sẽ đẩy nhanh việc in tiền để kiểm tra chi phí đi vay của khu vực đồng euro.

Những lo ngại về việc tăng lợi tức trái phiếu đang gia tăng ở khắp mọi nơi và trong khi Cục Dự trữ Liên bang không thực sự gặp rắc rối với họ, chạy cùng một kịch bản ôn hòa, thì ECB đã sẵn sàng hành động với Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) trị giá 1,85 nghìn tỷ đồng của mình.

Các nhà hoạch định chính sách đã đặt mục tiêu hàng tháng để sử dụng PEPP của mình một cách hào phóng hơn trong những tháng tới nhưng không tiết lộ nó, theo Reuters. Rõ ràng, số tiền mua trái phiếu có thể cao hơn 60 tỷ euro trái phiếu mà ECB đã thực hiện vào tháng trước nhưng không cao bằng 100 tỷ euro một tháng kể từ mùa xuân năm 2020. ECB cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp chính sách thường kỳ của mình,

“Hội đồng thống đốc dự kiến ​​việc mua hàng theo PEPP trong quý tới sẽ được tiến hành với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm nay.”

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hội đồng đang ở trong “sự đồng thuận hoàn toàn.”

Sự tăng trưởng ở khu vực đồng tiền chung châu Âu hiện đang yếu hơn dự báo do một làn sóng đại dịch coronavirus mới đòi hỏi thời gian khóa máy lâu hơn. Lagarde nói trong một cuộc họp báo,

“Trong khi tình hình kinh tế tổng thể dự kiến ​​sẽ cải thiện trong năm 2021, vẫn còn sự không chắc chắn xung quanh triển vọng kinh tế ngắn hạn, đặc biệt liên quan đến động lực của đại dịch và tốc độ của các chiến dịch tiêm chủng.”

Bà cho biết thêm, nền kinh tế khu vực đồng euro có khả năng sẽ phục hồi trở lại trong quý đầu tiên của năm nay, nhấn mạnh sự bảo đảm của bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào và giữ cho triển vọng lạm phát dài hạn không thay đổi dưới mục tiêu gần 2%.

Trong khi đó, tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã ký ban hành dự luật cứu trợ đại dịch trị giá 1,9 nghìn tỷ USD và một số người Mỹ sẽ bắt đầu nhận được các đợt kiểm tra kích thích mới ngay sau cuối tuần này.

“Mọi người có thể mong đợi bắt đầu thấy tiền gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ sớm nhất là vào cuối tuần này,”

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki Psaki cho biết tại một cuộc họp báo.

“Tất nhiên, đây chỉ là làn sóng đầu tiên,” Psaki nói thêm, “các khoản thanh toán cho những người Mỹ đủ điều kiện sẽ tiếp tục trong suốt vài tuần tới.”

Dự luật liên quan đến các khoản thanh toán trực tiếp lên đến 1.400 đô la và gia hạn bảo hiểm thất nghiệp 300 đô la mỗi tuần cho đến ngày 6 tháng 9.

Câu nói này của Biden là về việc “xây dựng lại xương sống của đất nước này” và mang đến cho người dân lao động, tầng lớp trung lưu, “một cơ hội chiến đấu”.

Do đó, S & P500 đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới và Bitcoin đang giao dịch trên 55.000 đô la, hướng tới mức ATH mới cũng như với Ether khoảng 1.800 đô la. Trong khi đó, vàng tiếp tục giảm quanh mức 1.700 USD.

Simon Peters, một nhà phân tích tại eToro cho biết: “Thông báo từ Nhà Trắng có ý nghĩa rất quan trọng đối với các tài sản rủi ro nói chung và tài sản tiền điện tử nói riêng,” Simon Peters, một nhà phân tích tại eToro, cho biết thêm rằng “lũ lụt” hiện đang mở về tính thanh khoản mới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận