Trang chủ Thị trường Dự án Diginex Bitcoin sẽ đạt $175,000 vào cuối năm

Dự án Diginex Bitcoin sẽ đạt $175,000 vào cuối năm

bởi Quang Hải

Richard Byworth, Giám đốc điều hành của Diginex, cho biết công ty của ông dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt ít nhất 175.000 đô la vào cuối năm nay. Diginex là một công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore.

Byworth cho biết việc chấp nhận tổ chức BTC đã bắt đầu được coi là chìa khóa. Ông cũng nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng từ “các công ty”.

“Bạn đang thấy các nhà quản lý quỹ đầu cơ vĩ mô đã ở trong không gian này một thời gian. Bây giờ bạn bắt đầu thấy một số người liên kết tham gia vào không gian này,”

Byworth nói.

Ông cũng cho biết ngày càng có nhiều sự công nhận về giá trị của BTC so với vàng. Byworth kết luận rằng công ty của anh đã lập mô hình 175.000 đô la vào cuối tháng 10, lưu ý rằng nó có thể vượt qua con số đó.

“Khủng hoảng từ phía cung”

Khi được hỏi trên Bloomberg Markets điều gì đã góp phần vào sự gia tăng hiện tại của BTC, câu trả lời của Byworth là gấp đôi. Ông nói: “Kích thích tiền tệ lớn chống lại sự mất giá của đồng đô la” đã thúc đẩy các nhà đầu tư vào Bitcoin. BTC như một hàng rào chống lại lạm phát là một lập luận được lưu truyền rộng rãi cho việc tăng cường áp dụng.

Tuy nhiên, Byworth lưu ý rằng việc áp dụng ngày càng tăng này cũng ảnh hưởng đến giá BTC. Ông trích dẫn các thương vụ mua lại nổi tiếng của MicroStrategy, Tesla, Square, cũng như công ty của chính mình. Ông nói: “Giữa bốn công ty đó, họ đã mua 40% nguồn cung Bitcoin hàng năm chỉ trong vài tháng. Điều này, cùng với việc nguồn cung mới của BTC bị giảm một nửa vào tháng 5 năm ngoái, tạo thành “cuộc khủng hoảng từ phía cung”, theo Byworth.

“Đây chỉ là giai đoạn đầu của cuộc biểu tình,” anh nói, “mọi thứ sẽ trở nên nóng hơn rất nhiều từ đây”.

Điều gì có thể ngăn BTC?

Giám đốc điều hành Diginex sau đó đã được hỏi liệu có thể trở ngại gì đối với kỳ vọng của công ty ông. Byworth cho biết anh nghĩ rằng việc đảo ngược chính sách lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể “gây ra một chút cản trở cho mọi thứ”. Tuy nhiên, ông cho rằng Fed không có đủ tư cách để làm điều đó. Byworth cho biết Fed không thể mạo hiểm giảm phát trong bất kỳ trường hợp nào.

“Hoàn toàn không thể có chuyện họ có thể cho phép điều đó xảy ra, đặc biệt là khi bạn có một nền tảng công nghệ lâu dài hơn rất giảm phát,” ông tiếp tục. Byworth nói rằng những phát triển trong AI, chẳng hạn như ô tô tự lái, sẽ dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Byworth lưu ý rằng Fed đã nhận thức được điều này. Ông kết luận: “Vì vậy, mặc dù họ có thể phản ứng trong thời gian ngắn với sự gia tăng ngắn hạn về tỷ giá nhưng họ sẽ kéo điều đó trở lại rất, rất nhanh”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận