Trang chủ Bitcoin Dòng tiền ròng 93 triệu đô la đẩy giá Bitcoin 1% theo Báo cáo của Ngân hàng Hoa Kỳ

Dòng tiền ròng 93 triệu đô la đẩy giá Bitcoin 1% theo Báo cáo của Ngân hàng Hoa Kỳ

bởi Quang Hải

“Không có lý do chính đáng nào” để sở hữu Bitcoin ngoại trừ sở thích giàu có, báo cáo của ngân hàng về tiền điện tử chứa đầy những tác động xấu cho biết.

Không có giới hạn đối với hành vi xấu đối với tiền điện tử, đặc biệt là từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chính thống. Và trong tuần này, thị trường tiền điện tử đã trải qua một vài sự cố.

Để bắt đầu, cơ quan quản lý các thị trường hàng đầu của Châu Âu đã cảnh báo các nhà đầu tư về “rủi ro đáng kể” khi đầu tư vào tiền điện tử. Sử dụng báo cáo hai lần một năm vào thứ Tư, Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đã cảnh báo rằng “tài sản tiền điện tử rất rủi ro và mang tính đầu cơ” và “người tiêu dùng phải cảnh giác với những rủi ro cao khi mua và / hoặc nắm giữ các công cụ này, bao gồm cả khả năng mất tất cả tiền của họ. “

Tuần này, Bank of America cũng đã phát hành ghi chú nghiên cứu của mình, gọi Bitcoin là “đặc biệt dễ bay hơi” khiến nó “không thực tế” như một kho lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán.

Trên thực tế, theo các nhà phân tích của ngân hàng, “không có lý do chính đáng nào để sở hữu bitcoin trừ khi bạn thấy giá tăng”. Vì vậy, theo họ, nếu bạn thích giàu có thì hãy đầu tư.

“Lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung,”

ghi chú cho biết.

Báo cáo dựa vào tính ẩn danh của bitcoin được những kẻ khủng bố sử dụng và tác động môi trường của nó, cho biết mạng lưới của Bitcoin thải ra khoảng 60 triệu tấn CO2 mỗi năm, có vẻ giống như ở Hy Lạp.

Ngân hàng đã thất bại trong nỗ lực để hiểu dữ liệu, nói rằng 95% nguồn cung được kiểm soát bởi 2,4% địa chỉ hàng đầu, điều này không đúng và so sánh với 1% người Mỹ kiểm soát 30,4% hàng đầu của quốc gia. hộ gia đình giàu có.

Trong khi Morgan Stanley, JPMorgan, BNY Mellon, Goldman Sachs và những người khác đang làm việc với chiến lược tiền điện tử của họ, thì Bank of America lại bận rộn với báo cáo có tiêu đề “Bí mật nhỏ bẩn thỉu của Bitcoin”.

Trong khi nói về việc tiền điện tử hàng đầu có tương quan với tài sản rủi ro và hoàn toàn không gắn với lạm phát, nó nói rằng Bitcoin “nhạy cảm” với nhu cầu đô la tăng lên.

Báo cáo lập luận thêm rằng “dòng tiền ròng vào Bitcoin trị giá 93 triệu đô la có thể dẫn đến tăng giá 1%, trong khi giá trị tương tự cho vàng cao hơn 20 lần”.

Chà, mới chỉ trong năm nay, chỉ hơn một thập kỷ, Bitcoin đã trở thành tài sản tiền điện tử trị giá nghìn tỷ đô la, tăng hơn 14 lần so với mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020 và gấp 2 lần so với ATH trong đợt tăng giá cuối cùng của nó. Như đã viết, BTC / USD đang giao dịch chỉ dưới 58.000 đô la, giảm 6,4% so với mức đỉnh 62 nghìn đô la từ cuối tuần trước.

Đối với kim loại quý, thỏi vàng hàng trăm năm tuổi có thị trường 10 nghìn tỷ USD với giá giao ngay là 1.725 USD / ounce, giảm 12% so với 2.075 USD ATH vào tháng 8, đánh bại mức cao nhất tháng 8/2011 là 1.920 USD, chỉ 8%.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận