Trang chủ Altcoin Dogecoin trở thành tiền điện tử phổ biến nhất

Dogecoin trở thành tiền điện tử phổ biến nhất

bởi Đức Chinh

Tiền điện tử Meme, Dogecoin, hiện được xếp hạng là tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất, thậm chí vượt xa Bitcoin, tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường. Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi tiền điện tử ICO Analytics, Dogecoin đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến nhất sau khi nó được đề cập vào tháng trước trên Twitter nhiều hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

ICO Analytics lưu ý rằng Dogecoin chỉ huy 10,4% tất cả các đề cập liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội vào tháng Hai, với Bitcoin ghi nhận 10,1% tất cả các đề cập liên quan đến tiền điện tử. Dogecoin được đề cập nhiều hơn mười lần so với Uniswap – một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum có 17.000 người dùng đang hoạt động.

Giới thiệu về tiền điện tử Dogecoin

Dogecoin ra đời vào năm 2013 như một trò đùa có chú chó Shiba Inu làm linh vật. Đồng tiền này hiện được định giá hơn 6,5 tỷ đô la, với nhiều người nổi tiếng, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư có cổ phần trong đồng meme. Một trong những người hâm mộ đồng xu nhất là người giàu nhất thế giới, Elon Musk, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Giám đốc điều hành không ngừng tweet về tiền điện tử, thậm chí còn tuyên bố rằng đồng tiền này sẽ lên mặt trăng trong một tweet như vậy.

Trong khi Musk tiếp tục nói về altcoin trên Twitter, tiền điện tử này tiếp tục trở nên phổ biến trên TikTok, một phương tiện truyền thông xã hội khác gây ra ‘Thử thách Dogecoin’, có xu hướng trong vài ngày. Sự phổ biến của tiền xu đã khiến giá altcoin tăng vọt. Tiền điện tử đã tăng từ dưới 0,002 đô la vào tháng 1 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,083 đô la vào tháng trước, tăng 4050%.

Tuy nhiên, tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với một loạt chỉ trích, với một địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 27% tổng nguồn cung của tiền điện tử. Người ta tin rằng giá đồng xu thường được bơm nhân tạo. Elon Musk ghét đồng tiền này vì lý do này. Theo Elon Musk, sự độc quyền của các nhà đầu tư cũng đã làm chậm sự phát triển tích cực của đồng tiền này và là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư sợ tiếp nhận đồng tiền này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận