Trang chủ Bitcoin Đây là lý do tại sao ‘Phòng hộ chống lại lạm phát’, Bitcoin, giảm do lo ngại lạm phát

Đây là lý do tại sao ‘Phòng hộ chống lại lạm phát’, Bitcoin, giảm do lo ngại lạm phát

bởi Tuyết Tâm

Bitcoin (BTC) một lần nữa cho thấy rằng nó có mối tương quan gián tiếp với các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể di chuyển thị trường chứng khoán và đến lượt nó, ảnh hưởng đến giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất thường được quảng cáo như một loại tài sản độc lập.

Bitcoin đã giảm khoảng 10% vào ngày 4 tháng 3, từ 51.680 USD xuống 46.550 USD trong những giờ đầu của ngày 5 tháng 3. Vào lúc 14:35 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 48.749 USD – giảm 2% trong một ngày và tăng 4% trong một tuần. Giá tăng 38% trong một tháng và 458% trong một năm. BTC giảm 17% so với mức cao nhất mọi thời đại là 58.641 USD (mỗi Coingecko), đạt được vào ngày 21 tháng 2.

“Nếu chúng ta nghĩ về điều đó, bitcoin hoàn toàn không phản ứng với [Cục Dự trữ Liên bang]. Nó đang phản ứng với thị trường chứng khoán.”

Mati Greenspan, người sáng lập QuantumEconomics.io cho biết trong bản tin mới nhất của mình.

Ông tiếp tục giải thích lý do đằng sau tuyên bố này.

Vào ngày 4 tháng 3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhận xét rằng việc mở cửa kinh tế trở lại có khả năng gây ra lạm phát, điều mà ông khẳng định sẽ chỉ là tạm thời – điều mà thị trường phản ứng tiêu cực, với chứng khoán giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt. Chỉ số chứng khoán S&P 500 giảm 1,34%, Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 1,1% và Nasdaq giảm 2,11%.

Greenspan nói rằng “cho dù Fed có thể tạm thời nghĩ rằng lạm phát sẽ như thế nào, thì sự thay đổi đột ngột trong câu chuyện từ” chúng tôi không thấy nó sẽ đến “thành” vâng, nó sẽ đến nhưng có lẽ sẽ không kéo dài “hoàn toàn không khiến họ yên tâm.”

Ông Greenspan cho biết BTC dường như cũng đang phản ứng, giảm khi đối mặt với lạm phát cao hơn, trái ngược với một câu chuyện phổ biến, theo đó lạm phát cao hơn có nghĩa là mọi người nên mua các tài sản cứng có nguồn cung hạn chế – bao gồm BTC, vàng và đất đai .

Nhà phân tích nói rằng “bắt buộc phải chỉ ra rằng động thái của bitcoin sau những bình luận của Fed thực sự là khá nhỏ. Trong khi nói thêm rằng có mối tương quan về thời gian giữa tuyên bố của Fed và động thái của BTC, anh ấy lưu ý rằng BTC đã tăng kể từ khi bắt đầu Năm 2021, khi nó đứng ở mức khoảng 29.000 USD.

Nhưng thị trường trái phiếu đang “gánh chịu gánh nặng của việc bán ra” sau những bình luận của Fed, theo Greenspan.

Anh ta lập luận rằng,

“Kể từ tháng 3 năm 2020, khi đại dịch lần đầu tiên tấn công thị trường tài chính, lần đầu tiên bitcoin phát hiện ra mối tương quan chặt chẽ với các tài sản rủi ro như cổ phiếu pop. […] Vì vậy, khi chúng ta thấy những cổ phiếu đó bán tháo, nó gần như có vẻ như tự nhiên rằng tiền điện tử cũng sẽ giảm giá một chút. “

Trong khi đó, người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của BitMEX, Arthur Hayes, đã viết hôm thứ Năm rằng “mọi người đều biết” lạm phát đang đến. Theo ông, phức hợp tiền điện tử, dẫn đầu là bitcoin, là hàng rào tốt nhất chống lại siêu lạm phát vì nó tồn tại bên ngoài hệ thống tài chính chính thống.

Điều đó nói rằng, giá trị tài sản, bao gồm cả tiền điện tử, có thể bị nghiền nát nếu các nhà hoạch định chính sách “cố gắng tránh trò chơi kết thúc của siêu lạm phát, vốn luôn là chiến tranh và / hoặc cách mạng, họ sẽ tăng lãi suất chính sách để đẩy lãi suất thực vào lãnh thổ dương”. Hayes nói.

“Xây dựng một danh mục đầu tư gồm tiền điện tử dài cộng với sự biến động lãi suất dài. Hãy đi bộ và xem pháo hoa”, anh

ấy nói thêm.

Dòng tiền của các tổ chức

Tuy nhiên, Paulsen, Giám đốc đầu tư của Leuthold Group, được Reuters trích dẫn nói rằng điều ông thích về BTC là “mối tương quan của nó với cổ phiếu và các tài sản khác là độc lập lạ thường.”

Theo báo cáo, suy nghĩ về một loại tài sản hoạt động khác với cổ phiếu hoặc trái phiếu là “để các nhà quản lý danh mục đầu tư và tài sản tranh giành [để] sở hữu tiền điện tử nếu họ có thể”. Tuy nhiên, nhiều cố vấn không thể sở hữu bitcoin cho khách hàng của họ cho đến khi họ có thể giữ nó trong quỹ giao dịch trao đổi hoặc quỹ tương hỗ, điều này có thể làm tăng dòng tiền của tổ chức và đẩy loại tiền điện tử lên cao hơn.

Cũng có một lập luận được đưa ra rằng sự phổ biến gần đây của bitcoin trong các công ty lớn, những công ty đang chuyển sang mua hàng triệu và đôi khi, trị giá hàng tỷ đô la của loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, cũng có thể ảnh hưởng đến mối tương quan của nó với các cổ phiếu.

Theo Giám đốc điều hành của công ty dữ liệu tiền điện tử Ki Young Ju, các tổ chức vẫn đang tích lũy bitcoin. Nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell của Chainalysis đã quan sát mức giá mà trước đây đã thu hút nhu cầu của các nhà đầu tư và có thể sẽ làm như vậy một lần nữa. Ông nhận thấy rằng “sự sẵn sàng mua gần đây và nhanh chóng ở mức giá này có thể đặt giá sàn bitcoin ít nhất là [35.000 USD].”

Trong khi đó, người sáng lập Crypto-TA.nl, Crypto Ed nhận xét rằng sự sụt giảm của BTC không phải do sự suy yếu. Ông nói: “Chúng tôi đã thấy các thông điệp về lượng BTC đổ vào các sàn giao dịch từ các thợ đào. “Trong khi đó, một số người mua vui vẻ […] và ví lưu ký Coinbase cũng không bán.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận