Trang chủ Trader Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes có thể đầu hàng ở Hawaii vào tháng 4

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes có thể đầu hàng ở Hawaii vào tháng 4

bởi Gia Hưng

Arthur Hayes đã đề xuất đầu hàng vào ngày 6 tháng 4 sau những cáo buộc mà CFTC đưa ra chống lại anh ta và các giám đốc điều hành khác từ sàn giao dịch vào năm ngoái.

Vài tháng sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ buộc tội các nhà khai thác BitMEX và chủ sở hữu điều hành bất hợp pháp một sàn giao dịch phái sinh, một trong những người tham gia chính – Arthur Hayes – sẵn sàng đầu hàng vào tháng tới.

Arthur Hayes đầu hàng ở Hawaii?

CryptoPotato đã báo cáo lại vào cuối năm 2020 rằng CFTC đã buộc tội những người sáng lập và giám đốc điều hành BitMEX vi phạm Đạo luật Bảo mật của Hoa Kỳ do “cố ý không thiết lập, triển khai và duy trì một chương trình chống rửa tiền thích hợp” trên nền tảng giao dịch phái sinh.

Hậu quả cho cuộc trao đổi là ngay lập tức. Một trong những người điều hành, Samuel Reed, đã bị bắt trước khi anh ta được trả tự do với khoản tiền 5 triệu đô la. Mặt khác, Hayes vẫn giữ vị trí lớn nhưng đã phải từ chức Giám đốc điều hành của 100x Group – tổ chức điều hành sàn giao dịch.

Theo tài liệu của tòa án liên quan đến phiên điều trần diễn ra vào ngày 9 tháng 2, Hayes “hiện đang định cư ở nước ngoài tại Singapore.” Tuy nhiên, cựu giám đốc điều hành BitMEX đang đàm phán với chính phủ Hoa Kỳ về khả năng đầu hàng và ra hầu tòa.

Luật sư Hoa Kỳ Jessica Greenwood nói với tòa án rằng Hayes đã “thảo luận về ngày đầu hàng là ngày 6 tháng 4 năm 2021 tại Hawaii.” Cô ấy nói thêm rằng “kế hoạch là thông báo trước cho Tòa án về sự xuất hiện đó và thảo luận về hậu cần để anh ta đầu hàng và trình diện ở Hawaii và sau đó xuất hiện từ xa trước Danh dự của bạn.”

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện từ xa, Hayes sẽ “tiếp tục cư trú ở nước ngoài với việc đến Hoa Kỳ để xuất hiện khi cần thiết và tất nhiên, nếu có phiên tòa xét xử, anh ta sẽ xuất hiện tại Hoa Kỳ cho phiên tòa đó ở New York. ”

Greenwood cũng giải thích rằng cả hai bên hiện đang thảo luận về gói bảo lãnh.

arthur_hayes
Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes. Ảnh của: Arthur Hayes

Còn Delo và Dwyer thì sao?

Biên bản tòa án cũng đề cập đến vai trò và tương lai của hai người đồng sáng lập khác – Ben Delo và Greg Dwyer.

Greenwood nói rằng văn phòng của cô ấy “không thể thương lượng về việc tự nguyện đầu hàng” từ Dwyer, người sống ở Bermuda. Do đó, các nhà chức trách đã bắt đầu thủ tục dẫn độ và “chúng tôi dự đoán – hoặc chúng tôi hiểu từ luật sư rằng những thủ tục đó sẽ không được áp dụng.”

Mặt khác, Delo có thể tự nguyện xuất hiện tại tòa án New York với tư cách “ít nhất luật sư đã tuyên bố rằng anh ta đang có ý định” làm như vậy.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận