Trang chủ Đầu tư COO của Goldman Sachs cho biết ‘Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên’ để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

COO của Goldman Sachs cho biết ‘Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên’ để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số

bởi Quang Hải

Chủ tịch ngân hàng John Waldron cho biết việc sử dụng tiền kỹ thuật số sẽ bùng nổ khi xu hướng thương mại kỹ thuật số tiếp tục, vốn được đẩy nhanh bởi đại dịch.

Tập đoàn Goldman Sachs đang tìm hiểu cách họ có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư vào Bitcoin ngày càng tăng của khách hàng trong khi tuân thủ các quy định, Chủ tịch ngân hàng kiêm Giám đốc điều hành John Waldron cho biết.

“Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên,” Waldron nói. “Chúng tôi được quy định về những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi tiếp tục đánh giá nó… và tham gia vào nó. ”

Gần đây, gã khổng lồ ngân hàng đã khởi động lại quầy giao dịch Bitcoin của mình và họ có kế hoạch bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và tiền chuyển tiếp không thể giao cho khách hàng từ tháng này.

Goldman cũng đang khám phá một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), giống như nhiều công ty khác và đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin để khám phá việc lưu ký tài sản tiền điện tử.

Waldron cho biết Goldman có thể lưu ký tiền điện tử “nhưng không thể quản lý” chúng.

Ngân hàng đang đàm phán với các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương về cách họ có thể được điều chỉnh khi giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang nghiên cứu cách điều chỉnh các nhà môi giới – những người đang nắm giữ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng. Cơ quan này đã yêu cầu lấy ý kiến ​​công chúng về vấn đề này vào tháng 12.

Tháng trước, Bank of New York Mellon Corp. cũng cho biết họ đã thành lập một đơn vị mới để giúp khách hàng chuyển và nắm giữ tài sản tiền điện tử. Tuần này, JPMorgan đã đệ trình lên SEC để khởi động “Giỏ tiếp xúc tiền điện tử” thông qua cổ phiếu của các công ty giao dịch với tiền điện tử một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đại dịch đã gây ra sự gia tăng trong thanh toán kỹ thuật số và theo Goldman, xu hướng này sẽ tiếp tục. Điều này sẽ tiếp tục gây ra một “sự bùng nổ” tương ứng trong việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, Waldron nói.

Waldron nói:

“Đại dịch là một chất gia tốc đáng kể. “Không có câu hỏi nào trong tâm trí chúng tôi là sẽ có nhiều thương mại kỹ thuật số hơn… và (sử dụng) tiền kỹ thuật số”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận