Trang chủ Đầu tư Công ty niêm yết công khai của Trung Quốc Meitu mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH) trị giá 40 triệu đô la

Công ty niêm yết công khai của Trung Quốc Meitu mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH) trị giá 40 triệu đô la

bởi Bảo Đức

Công ty Meitu của Trung Quốc được niêm yết công khai thêm bitcoin (BTC) và ether (ETH) vào bảng cân đối kế toán của mình.

Meitu mua BTC, ETH trị giá 40 triệu đô la

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 7 tháng 3, công ty công nghệ Meitu của Trung Quốc có trụ sở chính tại Quận Siming thông báo rằng họ đã mua BTC và ETH trị giá 40 triệu đô la. Đối với những người mới bắt đầu, Meitu đã được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông kể từ tháng 12 năm 2016.

Cụ thể, Meitu đã mua 380 BTC và 15.000 ETH với giá lần lượt là 47.105 đô la và 1473 đô la.

Công ty Trung Quốc niêm yết công khai đầu tiên mua tiền điện tử, quyết định của Meitu khi thêm hai loại tiền điện tử lớn nhất vào bảng cân đối kế toán của mình có thể gây ra hiệu ứng domino trong hệ sinh thái kinh doanh Trung Quốc.

Cần lưu ý rằng các quy định của Trung Quốc về tiền tệ kỹ thuật số không phải là những quy định khoan dung nhất trên thế giới.

Trong bối cảnh đó, thông báo của Meitu càng trở nên quan trọng hơn, điều này cho thấy rằng các công ty Trung Quốc khác – và các doanh nghiệp châu Á nói chung – có thể sớm bước vào cuộc chiến đầu tư tổ chức vào tài sản kỹ thuật số.

Trên thực tế, điều đáng chú ý là ngoài BTC, Meitu cũng đã mua ETH – điều mà các công ty như Square, MicroStrategy và Tesla vẫn chưa làm.

Rõ ràng, động thái của Meitu xác nhận những ngày FUD “Trung Quốc cấm bitcoin” có thể sắp kết thúc một cách tốt đẹp. Vẫn còn phải xem liệu nhà nước Trung Quốc hoặc cơ quan quản lý tài chính có phản ứng với bất kỳ khả năng nào đối với việc Meitu tham gia vào bối cảnh tiền điện tử hay không.

Ethereum có thể trở thành cuộc chơi tiền điện tử tiếp theo của nhà đầu tư tổ chức không?

Mặc dù việc Meitu tham gia vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số có thể là một dấu hiệu đáng hoan nghênh cho mối quan tâm của tổ chức đối với tiền kỹ thuật số ở châu Á, nhưng điều quan trọng hơn là quyết định mua ETH của công ty.

Một câu chuyện tiềm năng có thể diễn ra khi các nhà đầu tư tổ chức có thể đã bỏ lỡ BTC có thể bắt đầu tích lũy ETH. Xét cho cùng, cho đến nay, Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất đang tồn tại, đã tạo ra những cảnh quan bùng nổ như DeFi và gần đây là NFT, là một khả năng.

Điều thú vị là sự quan tâm của các tổ chức đối với ETH đang gia tăng, cùng với việc nguồn cung ETH liên tục giảm để trao đổi rất có thể là chất xúc tác thúc đẩy ether hướng tới việc khám phá giá.

Vào thời điểm báo chí, ether đang giao dịch ở mức 1.681 đô la với vốn hóa thị trường trên 193 tỷ đô la một chút, theo CoinGecko.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận