Trang chủ Trader Cơn sốt tiền điện tử quay trở lại Hàn Quốc, giao dịch trung bình 7 tỷ USD mỗi ngày

Cơn sốt tiền điện tử quay trở lại Hàn Quốc, giao dịch trung bình 7 tỷ USD mỗi ngày

bởi Đức Chinh

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc dường như cho thấy rằng xu hướng đầu tư bitcoin (BTC) và altcoin mới nhất ở quốc gia này “hiện cao hơn ba năm trước” và đó không phải là tất cả về làn sóng mới của các “mẹ tiền điện tử” Hàn Quốc – những người trẻ hơn cũng đang đặt ra một số vốn nghiêm túc trong các khoản đầu tư của họ.

“Cơn sốt” tiền điện tử, như nó được gọi bởi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc vào thời điểm đó, đã bùng lên vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, với thanh thiếu niên và những người tháng mười giống nhau kiếm tiền tiêu vặt và lương hưu của họ trên các mã thông báo – trước khi thị trường lao dốc và đưa ra hàng loạt quy định chặt chẽ.

Nhưng có vẻ như thông báo mua bitcoin của Tesla vào đầu năm nay đã gây ra hậu quả nghiêm trọng ở Hàn Quốc, và đã khiến các nhà đầu tư tiền điện tử ở mọi lứa tuổi phấn khích.

Theo một cuộc điều tra của Dong-A, một trong ba tờ báo lớn nhất của quốc gia, các công dân ở độ tuổi 20-39 hiện đang đầu tư hàng nghìn USD một lúc.

Cơ quan truyền thông trích dẫn dữ liệu do nghị sĩ Đảng Dân chủ Kim Byeong-wook tổng hợp, sử dụng số liệu từ các nền tảng giao dịch Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 2. Thống kê cho thấy khách hàng trong nước đã giao dịch trung bình 7 tỷ USD mỗi ngày. trong khoảng thời gian này trên ba sàn giao dịch – 42% mức trung bình hàng ngày được giao dịch trên sàn chứng khoán KOSPI.

Dữ liệu cũng cho thấy tổng cộng khoảng 394 tỷ USD đã được khách hàng giao dịch trên nền tảng của bốn sàn giao dịch trong cùng một khung thời gian, cao hơn tổng số tiền được giao dịch trong cả năm 2020 (315,5 tỷ USD). Con số này cũng cao hơn ba lần so với tổng số giao dịch ở thời điểm đỉnh cao của Cơn sốt tiền điện tử Hàn Quốc 1.0 vào tháng 1 năm 2018.

Cơ quan truyền thông cho biết thêm rằng hơn 1,9 triệu nhà đầu tư tiền điện tử lần đầu đã tạo tài khoản trên bốn nền tảng hàng đầu thị trường trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 đến ngày 18 tháng 2.

Và tờ báo đã đưa ra lời khai từ một số nhà đầu tư tiền điện tử hai mươi ba mươi tuổi, những người đã tuyên bố rằng “giải độc đắc tiền điện tử” sinh lợi hơn nhiều so với thị trường chứng khoán, và nói thêm rằng động thái của Tesla đã truyền cảm hứng cho các lựa chọn đầu tư của họ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận