Trang chủ Thị trường Coinbase quản lý 11% toàn bộ vốn hóa tiền điện tử

Coinbase quản lý 11% toàn bộ vốn hóa tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Dịch vụ lưu ký của sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase hiện kiểm soát hơn 10% vốn hóa thị trường tài sản tiền điện tử kết hợp.

Công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Messari đã báo cáo rằng số lượng tài sản tiền điện tử được lưu giữ trên sàn giao dịch khổng lồ Coinbase của Hoa Kỳ đã tăng đột biến trong quý cuối cùng của năm 2020.

Messari Crypto đã tiết lộ rằng có tới 11% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử được giữ với quyền giám sát của Coinbase vào cuối năm ngoái. Coinbase cung cấp dịch vụ lưu ký cho hơn 90 tài sản tiền điện tử, khoảng một nửa trong số đó có thể giao dịch trên sàn giao dịch của Coinbase.

Giá trị của tài sản được lưu ký với Coinbase đã tăng vọt lên khoảng 90 tỷ đô la trong quý 4 năm 2020 khi vốn hóa tiền điện tử kết hợp tăng hơn gấp đôi lên mức 780 tỷ đô la vào năm 2021.

Mặc dù có nhiều loại tài sản được Coinbase Custody hỗ trợ, Messari nhận thấy rằng Bitcoin và Ethereum chiếm 83% lượng tiền điện tử được nắm giữ với Coinbase.

Trong khi Bitcoin liên tục đại diện cho 70% tài sản được lưu ký với Coinbase trong suốt năm 2019 và 2020, thì Ethereum đã tăng từ 9% lên 13% so với cùng kỳ.

Các phát hiện được công bố trong một báo cáo kiểm tra danh sách công khai được mong đợi của Coinbase do nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari biên soạn.

Christanto báo cáo rằng 95% doanh thu giao dịch trên Coinbase là từ các khách hàng bán lẻ, những người trả nhiều hơn 30 lần so với khách hàng tổ chức. Cô cũng lưu ý mức định giá trước IPO ở mức 7% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tương đương khoảng 107 tỷ đô la theo mức vốn hóa thị trường hiện tại của ngành là 1,54 nghìn tỷ đô la.

Theo báo cáo S-1 mà Coinbase đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào ngày 25 tháng 2, sàn giao dịch đã công bố doanh thu trực tiếp 1,1 tỷ đô la vào năm 2020 chủ yếu từ phí giao dịch.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 25 tháng 2 cho khách hàng của mình, Coinbase đã tiết lộ rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã chiếm một phần lớn trong kho bạc công ty kể từ khi thành lập công ty vào năm 2012.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận