Trang chủ Trader Coinbase Hãy để bạn giao dịch tiền điện tử… Và cũng tham gia vào nó

Coinbase Hãy để bạn giao dịch tiền điện tử… Và cũng tham gia vào nó

bởi Gia Hưng

Coinbase được biết đến với việc lưu trữ tiền điện tử và cho phép nhiều khách hàng của mình giao dịch tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, những gì chúng tôi không biết là công ty cũng đầu tư vào tiền điện tử.

Chúng tôi đang tìm hiểu rất nhiều về Coinbase

Hóa ra, công ty đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên đăng ký niêm yết công khai. Khi làm như vậy, rất nhiều thông tin đã được đưa ra về công ty mà nhiều nhà giao dịch không hề hay biết trước đây, một điều quan trọng là Coinbase cuối cùng cũng thực hiện giao dịch của riêng mình.

Trong năm qua, với sự gia tăng vượt bậc của bitcoin và tài sản kỹ thuật số số một thế giới tăng vọt lên mức 40.000 đô la vào cuối năm 2021, công ty đã chứng kiến ​​tài sản tiền điện tử của mình tăng vọt lên tới 316,1 triệu đô la. Đây là mức tăng khoảng 33 triệu đô la trong vòng 12 tháng.

Bitcoin đã tăng tới 300%, trong khi nhiều altcoin cạnh tranh – chẳng hạn như Ethereum – thậm chí còn tăng mạnh hơn và phát sinh mức tăng trưởng 500% trở lên. Ngoài ra, cả hai tài sản đã tiếp tục tăng mạnh vào năm mới và mọi thứ được thiết lập sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021 mặc dù vào thời điểm báo chí, bối cảnh đã gặp một chút khó khăn với các tài sản như bitcoin hiện đang ở mức 46.000 đô la – giảm so với năm ngoái $ 56,000 của tuần.

Brett Teipaul – người đứng đầu bảo hiểm tổ chức của Coinbase – đã giải thích trong một mục blog gần đây:

Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Coinbase đã nắm giữ bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trên bảng cân đối kế toán của mình và chúng tôi có kế hoạch duy trì khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử vì chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng dài hạn của nền kinh tế tiền điện tử. Đầu tư vào tài sản tiền điện tử yêu cầu chúng tôi phát triển các chính sách đầu tư, kế toán và thuế mới, cũng như đảm bảo chúng tôi thiết lập một môi trường kiểm soát nhằm mục đích nhận được các ý kiến ​​kiểm toán không đủ điều kiện về báo cáo tài chính của chúng tôi.

Mọi thứ đã thực sự xoay chuyển tình thế đối với nền tảng giao dịch kỹ thuật số. Coinbase đã đạt lợi nhuận ròng khoảng 322 triệu đô la trong suốt năm 2020. Đây là một sự thay đổi lớn so với con số mà nó đã thấy vào năm 2019, điều này đã mang lại khoản lỗ 30 triệu đô la cho công ty. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh của Coinbase đã tăng hơn 1 tỷ đô la. Vào thời điểm nó xuất hiện trên Nasdaq, Coinbase được dự đoán sẽ có doanh thu cao hơn đáng kể so với chi phí hoạt động và công ty được định giá hơn 100 tỷ USD.

Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng?

Tuy nhiên, sự giảm giá đột ngột của bitcoin có thể gây ra một số vấn đề cho sàn giao dịch và công ty đã giải thích trong một tuyên bố gần đây:

Việc giảm giá có thể yêu cầu chúng tôi tính phí tổn thất đối với tài sản tiền điện tử của mình và sự sụt giảm giá trị của tài sản tiền điện tử mà chúng tôi nắm giữ ở nồng độ cao hơn có thể có tác động lớn hơn đến kết quả hoạt động của chúng tôi trong bất kỳ giai đoạn nhất định nào.

Tuy nhiên, công ty dường như đang ở trong tình trạng vững chắc. Coinbase cũng đã tham gia vào một giao dịch mua bán trên thị trường tư nhân trước khi niêm yết chính thức trên Nasdaq.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận