Trang chủ Trader Coinbase giải quyết bằng CFTC với giá 6,5 triệu đô la so với các phương pháp giao dịch cũ

Coinbase giải quyết bằng CFTC với giá 6,5 triệu đô la so với các phương pháp giao dịch cũ

bởi Tuấn Hưng

Coinbase sẽ trả khoản tiền phạt 6,5 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc rằng họ tự giao dịch tiền điện tử từ năm 2015 đến năm 2018.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ thanh toán 6,5 triệu đô la trong một thỏa thuận với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về các cáo buộc sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số “tự giao dịch”.

Theo lệnh chấp thuận do cơ quan quản lý hàng hóa công bố hôm thứ Sáu, Coinbase đã tự giao dịch một lượng nhỏ tiền điện tử từ năm 2015 đến năm 2018 thông qua hai trong số các chương trình giao dịch tự động của mình. Một nhân viên hiện là cựu nhân viên của sàn giao dịch này cũng bị cáo buộc wash giao dịch một số lượng litecoin (LTC, -3,33%) trong khoảng thời gian đó.

Một trong những chương trình này được thiết kế để dự đoán số lượng bất kỳ loại tiền điện tử nhất định nào mà Coinbase dự kiến ​​sẽ bán trên ứng dụng môi giới bán lẻ của mình. Sau đó, hệ thống sẽ mua số lượng tiền điện tử được đề xuất thông qua bộ phận giao dịch chuyên nghiệp của nó (GDAX, hiện được gọi là Coinbase Pro) và giữ nó trong kho bạc của sàn giao dịch.

Một báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và một số cơ quan quản lý tài chính cho biết vào năm 2014. Loại hoạt động thị trường này có thể được ví như giao dịch rửa, trong đó một thực thể có thể bơm khối lượng của một nội dung để làm cho nó có vẻ như đang diễn ra nhiều hoạt động hơn so với thực tế.

Quan trọng là, CFTC không cáo buộc rằng bất kỳ khách hàng Coinbase nào đã bị tổn hại hoặc bất kỳ hành vi sai trái nào đã xảy ra. Đúng hơn, nó mô tả hoạt động là liều lĩnh nhưng không có chủ đích. Hoạt động này không còn xảy ra nữa, CFTC cho biết hôm thứ Sáu.

Coinbase dường như đã tiết lộ sự tồn tại của cuộc điều tra trong Biểu mẫu S-1, mà công ty đã nộp trước khi niêm yết công khai cổ phiếu của mình trên Nasdaq.

CFTC đã bắt đầu điều tra “các giao dịch được thực hiện vào năm 2017 bởi một trong những nhân viên hiện tại của Công ty”, theo S-1. Cuộc điều tra cũng bao gồm “việc thiết kế và vận hành một số chức năng thuật toán nhất định liên quan đến quản lý thanh khoản trên nền tảng của Công ty”.

Mặc dù CFTC đã tiến hành các cuộc điều tra khác đối với Coinbase, theo S-1, bao gồm cả “sự kiện thị trường” Ethereum và niêm yết bitcoin cash, đây là cuộc điều tra duy nhất mà sàn giao dịch dự đoán sẽ có “tác động bất lợi nghiêm trọng” đến hoạt động của nó .

Trong một tuyên bố đồng tình được công bố với thỏa thuận thu xếp, Ủy viên CFTC Dawn Stump đã viết rằng mặc dù cô ấy đồng ý với phát hiện của cơ quan quản lý, nhưng cô ấy muốn đảm bảo công chúng biết rằng CFTC không điều chỉnh các sàn giao dịch giao ngay.

Coinbase không cung cấp bất kỳ sản phẩm phái sinh nào và do đó không được đăng ký với cơ quan, cô ấy viết. Hoạt động trọng tâm của hành động thực thi hôm thứ Sáu cũng không ảnh hưởng đến bất kỳ công cụ phái sinh nào được cơ quan đề cập.

“Các khoản phí đã giải quyết chủ yếu dựa trên hành vi đã tồn tại vài năm, chưa lặp lại và trong trường hợp chịu trách nhiệm thứ cấp, dựa trên hành vi của một nhân viên đã rời Coinbase nhiều năm trước và người không bị buộc tội,”

Cô ấy nói thêm.

Trong một tuyên bố được chia sẻ với CoinDesk, người phát ngôn của Coinbase cho biết công ty không thừa nhận cũng không phủ nhận những phát hiện, nhưng cho biết đơn đặt hàng không tìm thấy bất kỳ khách hàng Coinbase nào bị hại.

“Chúng tôi tin rằng cần có các quy định rõ ràng, hợp lý để cung cấp một môi trường giao dịch ổn định cho tất cả các bên tham gia thị trường. Vì lý do này, chúng tôi đã chủ động tham gia với CFTC trong suốt quá trình điều tra của họ và chúng tôi tin rằng các cuộc trò chuyện của chúng tôi mang tính xây dựng và đóng góp vào kết quả hài lòng cho cả hai bên ”,

người phát ngôn cho biết.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận