Trang chủ Sự kiện Cơ quan quản lý Thụy Sĩ FINMA từ chối đơn đăng ký Bitcoin Suisse để xin giấy phép ngân hàng

Cơ quan quản lý Thụy Sĩ FINMA từ chối đơn đăng ký Bitcoin Suisse để xin giấy phép ngân hàng

bởi Gia Hưng

Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính (FINMA) của Thụy Sĩ đã từ chối đơn xin giấy phép ngân hàng của Bitcoin Suisse.

Điểm yếu của AML góp phần vào việc bị từ chối

Động thái này là một bước lùi đáng kể đối với nhà môi giới tiền điện tử tám năm tuổi, đang có nhiều tiền mặt, đang trên đà đạt được lợi nhuận hai con số triệu đô la vào năm 2020. Hơn nữa, nó hiện đang đối phó với nhu cầu của khách hàng tăng cao khi bitcoin đạt mức 50.000 đô la. .

Bitcoin Suisse AG là một trung gian tài chính có trụ sở tại Zug chuyên về ngành công nghiệp tiền điện tử. FINMA không điều chỉnh tổ chức, nhưng một tổ chức tự quản lý chống rửa tiền giám sát tổ chức đó.

Vai trò của FINMA đối với các công ty không được kiểm soát tập trung vào việc mở các câu hỏi và nếu có thể, thực hiện hành động khắc phục khi có dấu hiệu cho thấy luật giám sát đã bị vi phạm bởi các hoạt động không có giấy phép được thực hiện mà không có sự cho phép thích hợp.

Sau nhiều khiếu nại khác nhau, cơ quan quản lý Thụy Sĩ đã quyết định rằng Bitcoin Suisse AG không đủ điều kiện để được thông quan. Theo FINMA, việc không có một loạt các yếu tố có thể áp dụng theo luật cấp phép của FINMA đã làm cho dự đoán của họ về tình hình không thuận lợi. Theo FINMA, lý do quan trọng khiến họ từ chối giấy phép ngân hàng của Bitcoin Suisse là do phát hiện ra những thiếu sót trong cơ chế phòng vệ chống rửa tiền của công ty.

Hiện tại, công ty đã đồng ý rút lại đề xuất của mình và FINMA đã chấm dứt quá trình cấp phép. Theo ứng dụng, Bitcoin Suisse sẽ cung cấp dịch vụ giám sát cho các khách hàng sử dụng tiền điện tử của mình ở Thụy Sĩ. Vào năm 2019, Bitcoin Suisse đã nộp đơn lên FINMA để xin giấy phép kinh doanh ngân hàng và đại lý chứng khoán.

Theo thông cáo báo chí, các giấy phép này sẽ cho phép Bitcoin Suisse phát triển hơn nữa việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm được quản lý, củng cố vai trò là nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử hàng đầu.

Lợi nhuận tăng vọt của Bitcoin Suisse

Bên cạnh lỗi cấp phép, công ty của Bitcoin Suisse đang phát triển mạnh. Bitcoin Suisse đã nhận được hơn 45 triệu CHF (48,5 triệu đô la) trong vòng gọi vốn Series A do Roger Studer của Vontobel nổi tiếng dẫn đầu, một ngân hàng tư nhân với tài sản 215 tỷ đô la được quản lý (AUM).

Vào tháng 7 năm 2020, giá trị thị trường của vòng gây quỹ này đã tăng lên 302,5 triệu CHF (khoảng 327 triệu đô la).

Công ty được cho là đang đẩy nhanh việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và sẽ được giao dịch công khai trong vài năm tới. Theo Arthur Vayloyan, Giám đốc điều hành của Bitcoin Suisse, họ dự định sử dụng nguồn vốn mới này để mở rộng quy mô nền tảng của họ và các mặt hàng khác. Một danh mục mới gồm các dịch vụ tiền điện tử, tài chính và tài sản kỹ thuật số cũng dự kiến ​​sẽ được giới thiệu. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tổ chức sẽ tìm cách đẩy nhanh các kế hoạch mở rộng ra quốc tế của mình.

Bitcoin Suisse, công ty đầu tiên ở châu Âu làm như vậy, gần đây đã tung ra giải pháp thanh toán cho phép chủ sở hữu tiền điện tử ở Thụy Sĩ thanh toán thuế bằng tiền kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận