Trang chủ Thị trường Chu kỳ tăng giá hiện tại đã qua chưa? Đề xuất dữ liệu không đúng

Chu kỳ tăng giá hiện tại đã qua chưa? Đề xuất dữ liệu không đúng

bởi Bảo Đức

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58.330,57 đô la một tuần vào ngày 21 tháng 2, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 46.200 đô la.

Sự điều chỉnh đột ngột này dường như đã mang đến rất nhiều cơn ác mộng cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy rằng sự hoảng loạn này còn hơi sớm.

Chúng ta vẫn còn sớm trong chu kỳ tăng này

Rekt Capital gần đây đã chia sẻ một hình ảnh trên Twitter cho thấy rằng chúng ta vẫn còn sớm trong chu kỳ tăng giá này. Đi theo mô hình mà BTC đã theo dõi trong hai chu kỳ qua, có vẻ như mục tiêu giá nằm ở khoảng 180.000 đô la.

Người đồng sáng lập Glassnode mổ xẻ cuộc chạy đua hiện tại của Bulls

Các nhà đồng sáng lập Glassnode cũng đã chia sẻ phân tích của họ để cho thấy lý do tại sao đợt chạy Bitcoin hiện tại này vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng. Theo quan sát của họ, kể từ giữa tháng 12 năm 2020, động lực chính của cuộc biểu tình Bitcoin là các nhà đầu tư bán lẻ, trong khi các tổ chức đã thu hồi tiền ngay khi giá giảm xuống một chút. Trên thực tế, MicroStrategy đã tận dụng đợt giảm giá gần đây để mua thêm một tỷ đô la Bitcoin.

Theo Glassnode:

“Hiện tại, việc hợp nhất trong ngắn hạn thực sự tốt và làm tăng cơ hội lên top toàn cầu cao hơn. Vì các giao dịch mua mới có cơ sở chi phí cao hơn trong môi trường fomo, nên sẽ không có ai bán bị lỗ ”.

Có ba manh mối khác cho chúng ta biết rằng đợt điều chỉnh giá hiện tại này thực sự khá lành mạnh đối với Bitcoin:

  • Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật đều có cơ hội giảm nhiệt, cho thấy tài sản không còn bị định giá quá cao.
  • Hợp đồng tương lai Bitcoin CME cũng đã có cơ hội thiết lập lại trong quá trình hợp nhất hiện tại.
  • Số lượng quyền chọn được mở cũng cho thấy kỳ vọng về giá vẫn còn rất cao. Tính đến ngày 24 tháng 2, đã có 6 nghìn tùy chọn cuộc gọi với mức giá thực tế từ 80-100 nghìn.

Nguồn cung hạn chế cũng là một yếu tố chính

Bitcoin đang ở vị trí độc tôn ngay bây giờ. Còn lại hơn 2,5 triệu BTC để khai thác và nhu cầu đang ở mức cao chưa từng có do sự hiện diện của các nhà đầu tư tổ chức. Do đó, nguồn cung đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Bây giờ chuyển sang những người nắm giữ, những người nắm giữ dài hạn dường như ít lo lắng hơn về sự sụt giảm này so với lần cuối cùng, khiến BTC từ 42 nghìn đô la xuống còn 29 nghìn đô la. Theo các chỉ số khác nhau, những người nắm giữ này sẽ không sớm giảm vị thế của họ. Thêm vào đó, các tổ chức sẽ tiếp tục tham gia để đa dạng hóa lượng nắm giữ của họ, điều này mang lại một số mức hỗ trợ mạnh mẽ cho giá.

“Đối với tất cả những người tự hỏi ai sẽ có thể mua nhiều bitcoin ở các mức giá này, điều quan trọng là phải hiểu cách các công ty lớn này hoạt động bí mật và quản lý rủi ro. một bitcoin trị giá 8 nghìn đô la chưa được chứng minh. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận