Trang chủ Trader Chỉ số biến động Bitcoin ‘BitVol’ tạo ra giao dịch đầu tiên

Chỉ số biến động Bitcoin ‘BitVol’ tạo ra giao dịch đầu tiên

bởi Tuấn Hưng

Mức chỉ số BitVol đặt mức độ biến động hàng năm của tiền điện tử là 100%.

Một “thước đo nỗi sợ hãi” mới của bitcoin (BTC) đã bắt đầu giao dịch vào tuần trước. Chỉ số T3i BitVol từ T3 Index, một công ty chỉ số tài chính, đo lường sự biến động ngụ ý trong 30 ngày của bitcoin.

Chỉ số này cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử khả năng “giao dịch biến động như một loại tài sản riêng biệt”, Simon Ho, Giám đốc điều hành của T3 Index cho biết.

Chỉ số BitVol đã ổn định khoảng 100% hàng năm sau khi đạt mức cao gần 170% vào ngày 15 tháng 1, trước khi giá bitcoin điều chỉnh khoảng 20%.

Mức độ biến động cao có thể là tín hiệu của sự sợ hãi hoặc không chắc chắn của nhà đầu tư, trong khi mức độ biến động thấp báo hiệu sự tự mãn của nhà đầu tư.

Các tùy chọn đầu tiên giao dịch với Chỉ số BitVol được bắt đầu vào ngày 10 tháng 3, bao gồm mức chênh lệch cuộc gọi 1 nhân 2 hết hạn vào tháng 3 được mua với chi phí bằng không, Bloomberg đưa tin.

Chỉ số BitVol sử dụng giá thực tế từ các tùy chọn bitcoin có thể giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau, một phương pháp tương tự được áp dụng bởi Chỉ số VIX của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOE), mà các nhà đầu tư sử dụng để theo dõi sự biến động trên thị trường chứng khoán.

Các chỉ số biến động tiền điện tử khác được theo dõi rộng rãi, chẳng hạn như Chỉ số biến động Bitcoin lịch sử hàng ngày của BitMEX (.BVOL24H).

Biểu đồ cho thấy Chỉ số BitVol, một thước đo độ biến động của bitcoin, tăng khoảng 100%.
Nguồn: T3 Index
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận