Trang chủ Trader CFTC kiểm tra xem Binance có giao dịch được môi giới bất hợp pháp cho người dùng Hoa Kỳ hay không

CFTC kiểm tra xem Binance có giao dịch được môi giới bất hợp pháp cho người dùng Hoa Kỳ hay không

bởi Đức Chinh

Sau những cáo buộc vào năm ngoái rằng Binance có thể đã cố tình trốn tránh các quy định của Hoa Kỳ, sàn giao dịch hiện đang được điều tra.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) ở Hoa Kỳ đang điều tra Binance để xác định xem liệu sàn giao dịch có tạo điều kiện giao dịch bất hợp pháp cho cư dân Hoa Kỳ hay không.

Binance đang được điều tra

Binance không được đăng ký với CFTC và không được phép cho phép các công dân Hoa Kỳ giao dịch phái sinh. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ coi các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là hàng hóa, cho phép cơ quan quản lý đối với các sản phẩm giao dịch có nguồn gốc từ những hàng hóa đó.

Cho đến nay, CFTC vẫn chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc nào. Tuy nhiên, cuộc điều tra chỉ ra rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang để mắt đến Binance.

Vào tháng 11, một bài báo của Forbes cáo buộc rằng Binance có thể đã thành lập một công ty con của Hoa Kỳ để cố tình trốn tránh các quy định của Hoa Kỳ. Binance phủ nhận rằng các tài liệu bị rò rỉ bởi Forbes đến từ sàn giao dịch, đã kiện nhiều nhà báo của Forbes trước khi hủy bỏ vụ việc vào tháng trước.

Cư dân Hoa Kỳ bị chặn sử dụng trực tiếp trang web Binance, mặc dù nội dung trên Reddit và YouTube cho biết rằng người dùng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng VPN.

Binance cho biết:

“Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận hợp tác trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình.”

Trong khi việc áp dụng tiền điện tử đã có những bước tiến nhảy vọt trong những năm gần đây, các cơ quan quản lý chỉ mới bắt đầu bắt kịp với công nghệ đang phát triển. CFTC gần đây đã kiện BitMEX vì không đăng ký làm nhà môi giới và sàn giao dịch đối thủ Coinbase cũng đang bị CFTC điều tra, kết thúc giao dịch ký quỹ vào năm ngoái để tuân thủ các quy tắc của CFTC.

Trong một hồ sơ Biểu mẫu S-1 vào tháng 2 năm 2021 với SEC, Coinbase đã gọi Binance ra ngoài vì lý do thiếu tuân thủ quy định rõ ràng. Hồ sơ cho biết Coinbase cạnh tranh với “một số công ty chỉ tập trung vào thị trường tiền điện tử và có mức độ tuân thủ quy định khác nhau, chẳng hạn như Binance.”

Binance tồn tại dưới dạng nhiều tổ chức có trụ sở chính ở các khu vực pháp lý khác nhau trên toàn thế giới, khiến việc điều tra và quy định trở nên phức tạp hơn so với hầu hết các công ty. Tuy nhiên, hoạt động CFTC gần đây cho thấy rằng các cơ quan quản lý sẽ không dễ bị thuyết phục.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận