Trang chủ Đầu tư Cathie Wood: BTC sẽ là một khoản đầu tư chính

Cathie Wood: BTC sẽ là một khoản đầu tư chính

bởi Đức Chinh

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi bitcoin và tiền điện tử hoàn toàn tiếp quản. Không có công cụ đầu tư tài chính tiêu chuẩn nào nữa, và những thứ như cổ phiếu và trái phiếu không còn tồn tại.

Toàn bộ thế giới dựa trên tiền điện tử và mọi thứ đều được thanh toán bằng bitcoin. Mặc dù có thể mất nhiều năm cho đến khi chúng ta đạt được một xã hội như thế này, nhưng Cathie Wood của ARK Invest cho rằng chúng ta đang đi theo hướng đó.

Cathie Wood: BTC sẽ thay thế trái phiếu

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành tiền tệ tuyên bố rằng cô ấy tự tin rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ thay thế trái phiếu và đồng tiền này sẽ trở thành yếu tố chính của nhiều danh mục đầu tư chuyên nghiệp. Cô ấy nói:

Bạn nghĩ về danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu 60/40 truyền thống nhưng hãy xem điều gì đang xảy ra với trái phiếu ngay bây giờ. Nếu chúng ta kết thúc đợt giảm lãi suất liên tục trong 40 năm, thì loại tài sản đó đã làm được điều đó. Cái gì tiếp theo? Chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử có thể là giải pháp.

Hiện tại, trái phiếu đang bị bán tháo ở mức báo động. Ngoài ra, nhiều nhà phân tích tin rằng lạm phát bùng nổ vào năm 2020 sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt năm mới và điều này cuối cùng sẽ khiến nhiều trái phiếu mất giá trị. Các tổ chức như Cục Dự trữ Liên bang đã tiếp tục mua trái phiếu như một phương tiện để giữ cho nền kinh tế ổn định, và điều này đã khiến bitcoin tăng giá trị theo Wood.

Cô ấy tự tin rằng miễn là hành vi này tiếp tục, mọi người cuối cùng sẽ quay lưng lại với trái phiếu và bắt đầu đầu tư hơn nữa vào bitcoin và các loại tiền điện tử. Cô ấy nói:

Chúng tôi biết rằng có một mối lo ngại do tất cả các chính sách nới lỏng định lượng và chính sách tiền tệ không dựa trên quy tắc hiện có. Thu nhập cố định đã thực hiện 40 năm làm việc thực sự chăm chỉ. Nếu bitcoin đại diện cho một loại tài sản mới, tại sao không đầu tư vào nó?

Wood đề cập rằng năm ngoái đã chứng kiến ​​những đợt đổi mới công nghệ khổng lồ xuất hiện, và điều này cũng góp phần vào cái chết của đồng đô la và lạm phát mà Hoa Kỳ và các quốc gia thành lập khác phải trải qua. Cô ấy cũng nói rằng trong khi nhiều khía cạnh của nền kinh tế toàn cầu vẫn dựa trên vàng, phần lớn dòng tiền và tài chính được thiết kế cho vàng đã tự chuyển sang BTC trong 12 tháng qua.

Vàng không còn lớn như xưa

Cô ấy giải thích:

Đồng đô la giảm bảy phần trăm trên cơ sở cân nhắc thương mại vào năm ngoái và giảm hơn nữa trong năm nay là một biện pháp kích thích khác. Nó nên là một kích thích đối với vàng, nhưng bitcoin đang nhận được dòng chảy gia tăng có thể chuyển sang vàng.

Chúng tôi đang thấy bằng chứng rõ ràng về điều này bằng cách đơn giản là xem giá của cả hai tài sản. Ví dụ: trong khi vàng cuối cùng đã tăng vượt mốc 2.000 đô la vào năm 2020, thì hiện tại nó đã giảm hơn 6% một chút, trong khi bitcoin – mặc dù giảm đột ngột trong tuần qua – vẫn tăng 75% so với trước đó. vào đầu năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận