Trang chủ Bitcoin Cấm Bitcoin giống như từ chối đồng đô la Mỹ, doanh nhân cảnh báo Ấn Độ

Cấm Bitcoin giống như từ chối đồng đô la Mỹ, doanh nhân cảnh báo Ấn Độ

bởi Gia Hưng

Việc từ chối tiền điện tử như một loại tiền dự trữ sẽ dẫn đến việc đồng tiền Ấn Độ bị mất giá vào loại tồi tệ nhất, nhà kinh doanh blockchain Raj Chowdry cảnh báo.

Một lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ sẽ có những tác động nghiêm trọng đối với tương lai của nền kinh tế đất nước và sẽ dẫn đến sự mất giá tiền tệ “ở dạng tồi tệ nhất”, nhà kinh doanh blockchain và Giám đốc điều hành HashCash Raj Chowdry cho biết.

Chowdry, cũng là giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử PayBito có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết việc Ấn Độ từ chối Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác sẽ tương đương với việc từ chối đồng đô la Mỹ. Không có quy định và cuối cùng chấp nhận tiền điện tử làm tiền tệ dự trữ, Chowdry tin rằng nền kinh tế Ấn Độ sẽ bị ảnh hưởng trong dài hạn.

“Duy trì dự trữ tiền điện tử cũng quan trọng như duy trì dự trữ đô la. Bằng cách cấm tiền điện tử, Ấn Độ sẽ kết thúc với mức dự trữ thấp nhất của loại tiền tệ quan trọng nhất mà thế giới từng thấy. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự mất giá tiền tệ ở dạng tồi tệ nhất, ”

ông nói.

Số phận của tiền điện tử ở Ấn Độ có vẻ đáng ngại sau khi một quan chức ẩn danh tiết lộ thông tin liên quan đến lệnh cấm sắp tới đối với Bloomberg vào tháng Hai. Chủ sở hữu tiền điện tử dự kiến ​​sẽ có thời hạn từ ba đến sáu tháng để chuyển tiền của họ trở lại thành fiat.

Tuy nhiên, những ồn ào gần đây từ Bộ Tài chính Ấn Độ cho thấy tình hình không quá rõ ràng. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman cho biết các báo cáo về lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử đã bị phóng đại quá mức và các cuộc thảo luận đang diễn ra với các nhà quản lý bên trong Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Sitharaman nói thêm rằng bất kỳ quy định sắp tới nào sẽ không nghiêm ngặt như mô tả trước đây.

Chowdry hoan nghênh các quy định và đánh thuế tiền điện tử nếu điều đó có nghĩa là hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp có liên quan có thể phát triển trong nước. Giải pháp thay thế là tước bỏ cơ hội phát triển của các công ty khởi nghiệp Ấn Độ vốn đã có chỗ đứng toàn cầu trên toàn cầu, Chowdry nói.

“Những gì Ấn Độ cần là sự chấp nhận tiền điện tử với việc áp thuế và các quy định, điều đó sẽ kiếm được doanh thu và mang lại lợi ích cho số lượng lớn các nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ đã vươn ra toàn cầu trong một thời gian ngắn, thay vì tước quyền lựa chọn đầu tư của mọi người bằng cách áp dụng một cách tiếp cận ngây thơ đối với tiền điện tử, ”

ông nói.

Giữa những lần qua lại, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiếp tục thúc đẩy việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Như với tất cả các quốc gia có chủ quyền, quyết tâm rõ ràng của Ấn Độ trong việc tung ra đồng rupee kỹ thuật số dựa trên blockchain cho thấy các vấn đề của nước này với tiền điện tử không liên quan đến công nghệ cơ bản, mà chỉ ai có thể kiểm soát nó.

Chowdry tin rằng một cách tiếp cận được đo lường có thể được thực hiện để phân biệt giữa blockchain như một công nghệ và tiền điện tử như một loại tài sản.

“Đây là hai chủ đề khác biệt và đa dạng có thể được chấp nhận độc lập với nhau. Trong khi blockchain là một công nghệ, tiền điện tử là một loại tài sản. Sẽ không khó để thực hiện cả hai trong các lĩnh vực tương ứng của chúng, ”

ông nói.

Bất chấp điều mà nhiều người lo ngại là quả bom hẹn giờ quy định ở Ấn Độ, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Coinbase gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chuyển một số dịch vụ CNTT của mình sang Ấn Độ, khi công ty tiến gần hơn đến đợt IPO sắp tới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận