Trang chủ Hướng dẫn Cách Mạng lưới Paralink mang lại lợi ích cho Polka Foundry để phát triển mạnh mẽ ứng dụng dApp

Cách Mạng lưới Paralink mang lại lợi ích cho Polka Foundry để phát triển mạnh mẽ ứng dụng dApp

bởi Bảo Đức

Blockchain là một công nghệ vô cùng phức tạp có thể được sử dụng để thay đổi cơ chế cốt lõi của nhiều ngành và dịch vụ.

Đại dịch Covid-19 đã theo dõi nhanh nền kinh tế kỹ thuật số, nhưng rất nhiều công việc nghiên cứu và phát triển là điều cần thiết để đạt được thành công. Nhìn chung, việc sử dụng các ứng dụng blockchain vẫn chưa đủ so với những gì cần thiết để trở thành xu hướng công nghệ chủ đạo. Không có liên kết thích hợp đến dữ liệu đời thực trong các blockchain; và nếu không có một hệ sinh thái thích hợp, thì gần như không thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các ứng dụng DeFi. Ví dụ: Hợp đồng thông minh chỉ cấp quyền truy cập trên một chuỗi.

Hệ thống quản lý tiền DeFi được giới thiệu vào năm 2019. Thị trường trị giá 2,3 triệu đô la đã bùng nổ trở thành thị trường 3 tỷ đô la trong vòng 3 năm. Theo những dự đoán mới nhất, công nghệ blockchain dự kiến ​​sẽ có giá trị trên 39 tỷ đô la vào năm 2025. Không chỉ vậy, lĩnh vực tài chính đã được công nhận là một trong những ngành đầu tư nhanh nhất vào công nghệ blockchain, với hơn 60% số lượng blockchain hiện tại. thị phần tập trung vào đó. Điều này giải thích rất nhiều lý do tại sao nhiều tổ chức đang trong cuộc chạy đua để lấp đầy khoảng cách cung – cầu hiện tại.

Một công ty đang phát triển như vậy là PolkaFoundry cung cấp cho các nhà phát triển trí tuệ một nền tảng chuyên dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung. PolkaFoundry đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất của dApps dựa trên Polkadot. Tài sản lớn nhất của nó là nó cung cấp một số công cụ và dịch vụ thiết yếu sẵn sàng sử dụng để thiết kế và tạo các ứng dụng DeFi.

Trong khi cung cấp một giao diện đáng kinh ngạc như vậy để phát triển ứng dụng, tổ chức đảm bảo rằng tổ chức hợp tác với các dịch vụ đáng tin cậy khác để giữ cho quá trình phát triển được liền mạch. PolkaFoundry cũng liên tục liên lạc với nhóm phát triển để đưa ra các công cụ có liên quan cần thiết cho nền tảng trước các đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, nó đã tích hợp các nhà cung cấp dữ liệu được yêu cầu nhiều nhất như Oracle. Nhà cung cấp dữ liệu Oracle liên kết bất kỳ chuỗi khối cụ thể nào với thông tin ngoài chuỗi được nhắm mục tiêu. Hơn nữa, dữ liệu đầu vào oracles thông qua một quy trình bên ngoài đảm bảo rằng blockchain được tải với mọi chi tiết cần thiết để xác minh chính nó. Thiết kế hệ sinh thái cũng cung cấp các phần mở rộng trừu tượng và liền mạch cho các nhà cung cấp dữ liệu khác như Chainlink, Kylin, v.v.

Hiểu về PolkaFoundry

PolkaFoundry là một nền tảng sáng tạo có thể tạo và thiết kế các ứng dụng DeFi liền mạch trên Polkadot. Mục tiêu chính của tổ chức là phát triển thành một nhà máy phát triển ứng dụng phi tập trung duy nhất. Hơn nữa, nền tảng này đi kèm với mọi công cụ, dịch vụ và tính năng quan trọng để thử nghiệm hoặc đổi mới các giải pháp blockchain mới. Nền tảng PolkaFoundry là một bộ máy được tích hợp tốt để sản xuất các ứng dụng DeFi cực kỳ tiên tiến. Nó cũng bao gồm tính năng hỗ trợ trải nghiệm người dùng giúp các dApp trở nên thân thiện và phổ biến hơn.

Paralink là gì?

Vấn đề Oracle đã nhất quán trong ngành. Mặc dù các nhà phát triển đã thử nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề, nhưng các giải pháp hiện có sẵn vẫn vừa mỏng manh vừa đắt tiền.

Nền tảng đa chuỗi, dựa trên Oracle, Paralink hỗ trợ các nhà phát triển và doanh nghiệp khác nhau tạo các ứng dụng DeFi. Nó mang lại khả năng tương tác chuỗi chéo và hoạt động như một liên kết dữ liệu giữa thế giới thực và chuỗi khối. Đầu tiên, nền tảng xác định, xác thực và lưu trữ thông tin từ thế giới bên ngoài. Sau đó, nó cung cấp dữ liệu vào Hợp đồng thông minh theo giao thức Ethereum và Polkadot. Hơn nữa, logic đồng thuận trên chuỗi được tìm thấy trên Paralink được xây dựng với ngăn xếp Polkadot và Substrate. Điều này cho phép các nút cải thiện tốc độ, trở lại và các hạn chế khác trên mạng blockchain. Điều quan trọng là phải hiểu cách các dự án như PolkaFoundry và Paralink có thể kết hợp với nhau để giải quyết những thách thức chính mà ngành công nghiệp blockchain phải đối mặt.

Công cụ dữ liệu của Paralink hoàn toàn dựa trên Ngôn ngữ truy vấn Paralink. Việc tìm nguồn cung cấp dữ liệu được hoàn thành bởi Paralink Nodes chạy trên PQL. Ngôn ngữ lập trình này cho phép các nhà phát triển truy cập các API, hỏi trung tâm dữ liệu SQL, xóa các trang web và tạo trạng thái truy cập trong các blockchains khác nhau. Hơn nữa, hệ sinh thái dApp đạt được sự mạnh mẽ bổ sung cho việc xác thực và nội suy PQL. Các nhà phát triển cũng có thể thêm các nguồn thông tin tùy chỉnh và hướng dẫn xử lý một cách tự động với Ngôn ngữ truy vấn Paralink.

Lợi ích của quan hệ đối tác chiến lược

Mối quan hệ hợp tác chiến lược này giữa PolkaFoundry và Paralink đã mở đường cho các nhà phát triển web và những người dùng khác. Một số lợi ích của quan hệ đối tác chiến lược giữa PolkaFoundry và Paralink là;

  • Thuật toán trên chuỗi mạnh mẽ của Paralink cung cấp mức độ bảo mật tối cao khi hoạt động trên chất nền Polkadot.
  • Với Ngôn ngữ truy vấn Paralink (PQL), việc truy cập dữ liệu từ thế giới thực đơn giản hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn.
  • Các nút Paralink hỗ trợ Plasm, Ethereum. Điều này tăng cường khả năng tương tác thông qua mạng oracle đa chuỗi cho các ứng dụng blockchain, chẳng hạn như DeFi, v.v.

Với PolkaFoundry, việc người dùng tìm thấy công cụ phù hợp với ước mơ ứng dụng của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sự hợp tác là một bước tiến trong việc khám phá blockchain. Và, vì cả hai dự án đều có chung tầm nhìn về một thị trường phát triển nhanh chóng cho DeFi và các ứng dụng phi tập trung, quan hệ đối tác sẽ tiếp tục tích hợp đổi mới và công nghệ để mang lại các dịch vụ có giá trị.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận