Trang chủ Bitcoin Các thợ mỏ quay trở lại Hàn Quốc, nơi tiền điện tử là ‘thiết yếu’ trong 20-30 giây

Các thợ mỏ quay trở lại Hàn Quốc, nơi tiền điện tử là ‘thiết yếu’ trong 20-30 giây

bởi Tuấn Hưng

Cơn sốt tiền điện tử Hàn Quốc 2.0 không có dấu hiệu chậm lại, với các thợ đào đang quay trở lại cuộc chiến – và các chuyên gia đầu tư thông thường tuyên bố rằng tiền điện tử đã trở thành “thiết yếu” đối với những người nắm giữ danh mục đầu tư ở độ tuổi 20-30.

Như đã báo cáo trước đây, các nhà điều hành các phòng chơi game PC (tiếng Hàn là PC bang) trên khắp đất nước đã chuyển sang khai thác tiền điện tử như một cách thay thế để kiếm tiền trong đại dịch coronavirus, khiến PC bang phải đóng cửa cho khách hàng.

Nhưng có vẻ như chủ sở hữu PC không phải là những người duy nhất muốn tham gia vào hành động này. Per Kyungin Ilbo, các quan chức hải quan ở Incheon, một trong những cảng lớn nhất của đất nước và là địa điểm của nhà ga hàng không lớn nhất ở Hàn Quốc, đã báo cáo về việc nhập khẩu giàn khoan khai thác tiền điện tử tăng đột biến.

Các nhà chức trách tuyên bố rằng họ đã chặn được 41 lô hàng giàn khoan khai thác trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Mặc dù điều này nghe có vẻ không phải là một con số lớn, nhưng có thể đáng lưu ý rằng cùng một cơ quan hải quan đã báo cáo một trường hợp vận chuyển giàn khoan khai thác. đánh chặn trong toàn bộ năm 2019.

Cơ quan hải quan cảnh báo rằng trừ khi các cá nhân mang theo một giàn khoan trị giá 150 USD trở xuống có thể được chứng minh rõ ràng là để sử dụng cho mục đích cá nhân, họ có nghĩa vụ khai báo và nộp thuế – nếu không có nguy cơ vi phạm Đạo luật Hải quan.

Văn phòng đã cảnh báo chống lại việc “báo cáo sai tên và chi tiết sản phẩm” và cảnh báo rằng những cá nhân cố gắng trốn tránh luật hải quan trong nỗ lực buôn lậu các thiết bị “nhằm mục đích phân phối” sẽ bị trừng phạt theo các điều khoản của Đạo luật Hải quan.

Trong khi đó, Kim Tae-hong, Giám đốc điều hành của Growth Hill Asset Management, một nhóm đầu tư thông thường được thành lập vào năm 2012, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đầu tư tiền điện tử đối với những người Hàn Quốc trẻ tuổi, những người – các báo cáo gần đây tuyên bố – hiện đang đổ xô vào tiền điện tử với mức độ cao hơn so với trong đợt tăng giá 2017-2018.

Kim nói với Hanguk Kyungjae rằng đầu tư tiền điện tử cho các cá nhân trong độ tuổi 20-39 hiện là “cần thiết”, thay vì “tùy chọn”.

Và Kim đã khuyên những người trong độ tuổi này nên “nắm giữ 5-10% tổng số tài sản đầu tư của họ vào tiền điện tử”.

Anh ấy khẳng định rằng tiền điện tử “hiện được công nhận là một loại tiền tệ” và nói thêm,

“Vấn đề về khả năng sử dụng, vốn là điểm yếu của tiền điện tử, cũng đang được giải quyết. Mọi người nên lưu ý rằng các nhà quản lý đầu tư lớn như [America’s] BlackRock cũng đang chuẩn bị đầu tư vào tiền điện tử ”.

BlackRock đã nói về việc tham gia lĩnh vực tiền điện tử một cách nghiêm túc trong năm nay và các chuyên gia có trụ sở tại Hàn Quốc đã nói với Cryptonews.com rằng nhiều nhà đầu tư – bao gồm nhiều người từ 40 tuổi trở lên – đã bị ảnh hưởng bởi các hoạt động mua BTC của các công ty như Tesla.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận