Trang chủ Sự kiện Các tệp của Goldman để cung cấp các ghi chú được liên kết với một quỹ ETF ARK có thể có Bitcoin

Các tệp của Goldman để cung cấp các ghi chú được liên kết với một quỹ ETF ARK có thể có Bitcoin

bởi Đức Chinh

Khoản thanh toán trên các ghi chú sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của ARK Innovation ETF, một quỹ được quản lý tích cực do Cathie Wood’s ARK Investment Management cung cấp.

Goldman Sachs đã nhúng một ngón chân khác vào nhóm tiền điện tử bằng cách nộp đơn đề nghị cung cấp các ghi chú liên quan đến hoạt động của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) có thể tiếp xúc với các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC, -6,17%).

Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Goldman cho biết họ có kế hoạch cung cấp 15,7 triệu đô la “các ghi chú liên kết với phiếu thưởng ETF có thể gọi được tự động đến hạn vào năm 2026.”

Khoản thanh toán trên các ghi chú sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của ARK Innovation ETF, một quỹ được quản lý tích cực do Cathie Wood’s ARK Investment Management cung cấp.

Chiến lược của ARK Innovation ETF liên quan đến việc tiếp xúc với các công ty đang tận dụng sự đổi mới đột phá và phát triển các công nghệ, bao gồm cả blockchain.

ETF cũng có thể tiếp xúc với tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, gián tiếp thông qua khoản đầu tư vào quỹ tín thác của nhà tài trợ, theo hồ sơ.

Việc nộp đơn tiếp tục xu hướng của Goldman là cung cấp các ghi chú có cấu trúc với các khoản thanh toán gắn liền với hiệu suất của các công cụ hoặc quỹ khác có khả năng tiếp xúc với bitcoin và xu hướng đó dường như đang tăng tốc. Từ khóa tìm kiếm các hồ sơ như vậy đã mang lại 81 kết quả từ năm 2021 mà không có kết quả nào hiển thị cho những năm trước. Trong số 81 kết quả từ năm 2021, 15 kết quả từ tháng Giêng, 28 kết quả từ tháng Hai và 38 kết quả từ tháng Ba.

Việc nộp đơn được đưa ra vài tuần sau khi Chủ tịch Goldman kiêm Giám đốc điều hành John Waldron cho biết gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đã nhận thấy nhu cầu về bitcoin nhiều hơn trong các khách hàng của mình và mặc dù ngân hàng đã được “điều tiết” về những gì họ có thể làm, Goldman vẫn tiếp tục “tham gia” với khách hàng.

Nó cũng diễn ra sau khi ngân hàng gần đây đã khởi động lại quầy giao dịch tiền điện tử của mình với ý định hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai cho bitcoin, ba năm sau khi tạm hoãn kế hoạch làm như vậy.

Trong khi đó, ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin để khám phá việc lưu ký tài sản kỹ thuật số, như CoinDesk đã báo cáo trước đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận