Trang chủ Thị trường Các nhà sản xuất giàn khoan khai thác đa dạng khi thị trường nóng lên

Các nhà sản xuất giàn khoan khai thác đa dạng khi thị trường nóng lên

bởi Đức Chinh

Các nhà sản xuất giàn khai thác đang mở rộng hoạt động kinh doanh của họ sang các lĩnh vực mới, bao gồm trao đổi và khai thác bằng thiết bị của riêng họ (và đôi khi là đi mượn).

Bitmain chạy khỏi Antminers

Công ty phần cứng khai thác tiền điện tử Bitmain đã đăng vào ngày 27 tháng 2 rằng một số Antminers đã được bán hết. Đặc biệt, lô hàng Antminer S19j đầu tiên sau Tết Nguyên đán đã được bán hết. Bitmain tuyên bố rằng công ty đang chuẩn bị một đợt khác để xử lý nhu cầu.

Vào ngày 12 tháng 3, Bitmain sẽ tổ chức một hội nghị tại Thâm Quyến. Tại hội nghị, được gọi là “Hội nghị thượng đỉnh đối tác Bitmain năm 2021”, công ty sẽ đề cập đến những tin tức quan trọng như mô hình đặt hàng bán hàng mới cũng như chiến lược bán hàng toàn cầu của mình.

Chỉ đường mới cho Canaan

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của Bitmain, Canaan Creative, đã thông báo vào ngày 27 tháng 2 rằng doanh thu dự kiến ​​đang được chú trọng. Các khách hàng ở Bắc Mỹ đã đặt hàng cho 100.000 thợ đào Bitcoin, với một số khoản trả trước. Canaan tuyên bố rằng trung tâm sản xuất hiện tại của công ty sẽ hoạt động hết công suất cho năm 2021 và hơn thế nữa.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Canaan và Nangen Zhang chỉ ra sự thay đổi trong trọng tâm bán hàng của công ty. Trước đây, Canaan tập trung nỗ lực vào các công ty khai thác riêng lẻ, quy mô nhỏ, những người thường không có sẵn kế hoạch dài hạn. Công ty hiện đang tập trung vào các công ty giao dịch công khai và quỹ đầu tư có tầm nhìn dài hơn – và các đơn đặt hàng lớn hơn.

Ebang

Nhà chế tạo giàn khai thác lớn thứ ba đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh khai thác. Trong một bản tin ngày 25 tháng 2, Ebang thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu khai thác Litecoin và DogeCoin. Vào ngày 17 tháng 2, công ty đã thông báo về việc ra mắt khai thác Bitcoin.

Ebang tự nhận thấy rằng mình đang sử dụng máy móc do chính mình chế tạo. Tuy nhiên, nó cũng dự kiến ​​bổ sung công suất bên ngoài dưới hình thức mua hoặc thuê máy móc thực tế từ các nhà sản xuất khác hoặc thuê công suất từ ​​các trang trại khai thác khác.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Ebang thông báo rằng họ sẽ mở một sàn giao dịch tiền điện tử vào quý đầu tiên của năm 2021. Trong bản phát hành, Ebang tuyên bố rằng họ đã hoàn thành thử nghiệm nội bộ của nền tảng.

Cơ sở khách hàng của họ đang làm gì

Thực tế là các công ty khai thác giàn khoan đang phân nhánh không có gì ngạc nhiên. Khách hàng của họ cũng đang làm như vậy.

Vào ngày 26 tháng 2, Marathon Patent Group đổi tên thành Marathon Digital Holdings. Marathon là một trong những khách hàng lớn nhất của Bitmain. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, Marathon đã đặt đơn hàng lớn nhất từ ​​trước đến nay của Bitmain, với 70.000 giàn khoan loại S-19 đã được đặt hàng. Thỏa thuận trị giá khoảng 170 triệu đô la.

Tuy nhiên, ngay cả kế hoạch sử dụng giàn khoan khai thác khổng lồ cũng không đủ cho Marathon; do đó, sự thay đổi tên. Phạm vi cũng vậy. Marathon hiện tự gọi mình là một công ty “khai thác tiền điện tử và quản lý tài sản kỹ thuật số”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận