Trang chủ Thị trường Các nhà phân tích Bitcoin Chainalysis tăng gấp đôi định giá lên 2 tỷ đô la

Các nhà phân tích Bitcoin Chainalysis tăng gấp đôi định giá lên 2 tỷ đô la

bởi Hoài An

Công ty đã trở thành một trong những kỳ lân phân tích tiền điện tử đầu tiên vào năm 2020.

Công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis đã tweet vào ngày 26 tháng 3 rằng nó đã được định giá hơn 2 tỷ đô la trong một vòng gọi vốn gần đây. Công ty đã huy động được 100 triệu đô la trong tài trợ Series D. Các nhà đầu tư mới bao gồm TIME Ventures, thuộc sở hữu của Giám đốc điều hành Marc Benioff của Salesforce. Các nhà đầu tư trước đây quay trở lại vòng mới là Ribbit Capital và Addition. Công ty đầu tư tài sản tiền điện tử Paradigm đã dẫn đầu vòng đầu tư.

Chainalysis đạt mốc định giá hàng tỷ đô la vào tháng 11. Nó đã trải qua vòng đầu tư Series C vào thời điểm đó.

Chainalysis là gì?

Chainalysis được tung ra thị trường vào năm 2014. Nó hợp tác với các chính phủ và ngành công nghiệp tư nhân để phát hiện, phân tích và ngăn chặn việc lạm dụng tiền mã hóa. Điều này bao gồm các vấn đề về rửa tiền và gian lận. Chainalysis trở nên nổi tiếng vào năm 2020 vì vai trò của nó trong việc tìm kiếm gần 70.000 Bitcoin được kết nối với thị trường darknet Con đường tơ lụa. Công ty đã làm việc với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Bộ Ngân khố và đối thủ cạnh tranh của công ty tại Vương quốc Anh là Excygent về dự án.

Nhu cầu về các dịch vụ mà Chainalyis cung cấp ngày càng lớn. Số lượng khách hàng của công ty đang tăng lên nhanh chóng. Trong nửa cuối năm 2020, tổng số đã tăng từ 295 lên 350. Nhiều người trong số này là các cơ quan chính phủ từ khắp nơi trên thế giới.

Chúng ta cần một tín hiệu phân hủy chainalysis

Chainalyis cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Công ty thường xuyên tiếp cận khách hàng mới. Trong nửa cuối năm 2020, tổng số đã tăng từ 295 lên 350. Nhiều người trong số này là các cơ quan chính phủ từ khắp nơi trên thế giới.

Chainalysis và các công ty như nó đã là một phần thiết yếu của hệ sinh thái tiền điện tử. Các vụ hack và trộm cắp tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Xem tin tức gần đây là tất cả những gì cần thiết để xác nhận điều này.

Ngày 16 tháng 3 đã thấy tin tức về một vụ hack trên Nifty Gateway. Vụ hack này, có lẽ là một trong những vụ cướp tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên, đã thu hút sự chú ý vì tính độc đáo. Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng bảo mật lỏng lẻo trên nền tảng Nifty. Kết quả là, hàng nghìn đô la trong NFT đã bị đánh cắp. Mỗi tác phẩm nghệ thuật của NFT có ID duy nhất của riêng nó, vì vậy việc bán lại các mặt hàng có thể khó khăn.

Cũng vào cuối tuần đó, các nhóm mã thông báo xã hội của Roll đã có khoảng 2600 ETH bị rút khỏi chúng trong một vụ hack. Trong trường hợp này, cuộc tấn công xảy ra thông qua việc đúc một đống mã thông báo xã hội, sau đó bán chúng với giá chiết khấu cho những người không nghi ngờ đang tìm kiếm một thỏa thuận.

Không phải tất cả các cuộc tấn công và hack đều cần phân tích phức tạp mà Chainalysis cung cấp. Tuy nhiên, sự hiện diện của các công ty cung cấp phân tích hậu hack và “chuyển động kỳ quặc” không ngăn cản được các mũ đen hoạt động. Có lẽ nếu có một Tín hiệu Chainalysis, như Tín hiệu Dơi, có thể tỏa sáng khi một đối tác chính cần giúp đỡ, họ sẽ hiểu được ý tưởng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận