Trang chủ Trader Các nhà giao dịch bán lẻ mua nhiều Bitcoin hơn các tổ chức: JPMorgan

Các nhà giao dịch bán lẻ mua nhiều Bitcoin hơn các tổ chức: JPMorgan

bởi Quang Hải

Các nhà giao dịch bán lẻ đã mua một lượng lớn BTC thông qua PayPal và Square.

Theo nghiên cứu của các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, JPMorgan Chase, các nhà giao dịch bán lẻ đang đổ xô mua Bitcoin từ các công ty fintech chính thống.

Dữ liệu của JPMorgan cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua hơn 187.000 Bitcoin trong quý này bằng PayPal và Square.

Các nhà đầu tư bán lẻ thậm chí còn là các tổ chức mua ngoài, với các nhà phân tích của JPMorgan ước tính các tổ chức đã mua 173.000 BTC so với cùng kỳ.

JP Morgan đã phân tích dòng vốn từ các nền tảng bán lẻ và các phương tiện tổ chức như Chicago Mercantile Exchange, cũng như các thông báo từ các quỹ lớn về việc mua BTC để thông báo về những phát hiện của mình.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, Ed Moya, cho rằng hoạt động bán lẻ là do truyền thông xã hội, cơn sốt NFT hiện tại và các khoản chi cho kích thích. Anh ấy nói với Bloomberg:

“Giờ đây, với cơn sốt cổ phiếu meme do Reddit thúc đẩy và những điều mới lạ như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lập kỷ lục, các nhà giao dịch bán lẻ – một số hiện được trang bị các khoản kiểm tra kích thích 1.400 đô la – đang nắm quyền kiểm soát.”

Ông nói thêm rằng trong khi giao dịch “meme-stock” đốt cháy nhiều nhà giao dịch bán lẻ, thì Bitcoin vẫn tăng giá mạnh mẽ và là “bánh mì và bơ” của họ trong suốt đại dịch.

Brian Vendig, chủ tịch của MJP Wealth Advisors, cho rằng nhu cầu bán lẻ đã bị thúc đẩy bởi nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) sau làn sóng đầu tư tổ chức vào Bitcoin gần đây.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp thị trường tiền điện tử, Glassnode, dường như xác nhận rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã đến rất tốt và thực sự. Vào ngày 15 tháng 3, Glassnode ghi nhận mức tăng trưởng ròng của các thực thể tăng đột biến vào năm 2021, thêm vào:

“Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ mới đã tham gia vào thị trường này.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận