Trang chủ Bitcoin Các nguồn Khiếu nại lệnh cấm Bitcoin của Nigeria đã được dỡ bỏ

Các nguồn Khiếu nại lệnh cấm Bitcoin của Nigeria đã được dỡ bỏ

bởi Hoài An

Việc sử dụng tiền điện tử ở Nigeria có thể đã trở lại hợp pháp. Theo các nguồn tin không chính thức, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã tuyên bố rằng chưa từng có lần nào họ ra lệnh cấm sử dụng tiền điện tử. Điều này đã được tiết lộ bởi một phương tiện truyền thông địa phương, lấy thông tin từ hội thảo lần thứ 30 dành cho Phóng viên Tài chính và Biên tập viên Kinh doanh do ngân hàng tổ chức.

Theo thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước, Godwin Emefiele, người không tham dự, nhưng được đại diện bởi Adamu Lamtek, Phó thống đốc dịch vụ doanh nghiệp, nói rằng mục đích của nó là đảm bảo phúc lợi của các ngân hàng truyền thống khỏi ngành công nghiệp luôn hỗn loạn của các loại tiền kỹ thuật số, bằng cách tạo ra ranh giới giữa cả hai ngành, đặc biệt là đối với lĩnh vực ngân hàng, vốn có trách nhiệm bảo vệ.

Như đã được anh ấy làm rõ bằng lời nói: “CBN không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Tiền điện tử và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch trong đó. Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch trên Tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng. ”

Tin tức này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ những người Nigeria, những người ngạc nhiên như họ đang chào đón sự phát triển mới. Điều này có thể hiểu được vì vào tháng 2, chính xác là vào ngày 5, ngân hàng đỉnh cao của đất nước đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng đỉnh cao của quốc gia này đã phát hành một lá thư hướng tới tất cả các ngân hàng tiền gửi, các tổ chức tài chính phi ngân hàng và các công ty Tài chính tương tự khác để từ chối tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngay sau khi bức thư được phát hành, người dùng tiền điện tử trong nước đã phàn nàn về việc mất quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ vì cố gắng chuyển đổi Bitcoin của họ sang naira và rút tiền vào tài khoản ngân hàng truyền thống của họ theo thông lệ.

Các công ty tiền điện tử khác tiết lộ rằng các ngân hàng đã tạm dừng xử lý các quỹ tiền điện tử, theo chỉ dẫn của CBN. Các nền tảng mua và bán tiền điện tử hàng đầu như Buycoins đã nhanh chóng giới thiệu ứng dụng ngang hàng của bên thứ ba để giúp người dùng đi đúng hướng, mặc dù phương pháp này tốn kém hơn và đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Mặc dù đúng là việc sử dụng tiền điện tử không bị cấm, việc ngăn các ngân hàng hợp tác với các công ty tiền điện tử để xử lý các giao dịch gây nguy hiểm cho chính hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, đây là một tin an ủi cho hệ sinh thái tiền điện tử Nigeria. Theo tiết lộ mới, người dùng tiền điện tử trong nước có lý do để tiếp tục hy vọng về tương lai của các loại tiền kỹ thuật số trong nước. Nó thậm chí còn trở nên tốt hơn khi các nhận xét tích cực về tiền điện tử được đưa ra bởi Phó Chủ tịch các quốc gia, Giáo sư Yemi Osibanjo, được xem xét.

Khi Nigeria hướng tới việc tái cơ cấu lĩnh vực tiền điện tử của mình, cư dân của Ấn Độ, một quốc gia đang phát triển khác, có thể cần phải kêu gọi điều chỉnh đối với lệnh cấm tiền điện tử đang tồn tại, trong đó việc sử dụng và sở hữu tiền điện tử sắp bị hình sự hóa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận