Trang chủ Sự kiện Các ngân hàng Trung Quốc mở ứng dụng ví tiền nhân dân tệ kỹ thuật số

Các ngân hàng Trung Quốc mở ứng dụng ví tiền nhân dân tệ kỹ thuật số

bởi Gia Hưng

Một số ngân hàng lớn của Trung Quốc đã mở ứng dụng cho một số cá nhân để kích hoạt ví nhân dân tệ kỹ thuật số, đây được coi là một dấu hiệu tiến bộ khác trong việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của quốc gia này.

Sáu trong số các ngân hàng quốc doanh hàng đầu của đất nước đang mời ứng dụng từ người dùng ở Thượng Hải và Bắc Kinh, không giống như trong các thử nghiệm trước đó chỉ được mời hoặc dựa vào rút thăm theo kiểu xổ số để tham gia, theo báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước.

Động thái này đang được coi là mở rộng phạm vi thử nghiệm của tiền kỹ thuật số, sau khi các thí điểm khu vực thành công trên toàn quốc. Giai đoạn mới nhất sẽ chứng kiến ​​các ví kỹ thuật số được cung cấp tại Thượng Hải bởi các ngân hàng bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng ít nhất ba trong số các ngân hàng thương mại tham gia vào giai đoạn mới nhất cũng sẽ mở cửa cho các cá nhân ở Bắc Kinh.

Trong khi quá trình đăng ký đã được mở cho công chúng, các cá nhân vẫn phải được chấp thuận cho thử nghiệm để tham gia. Việc tham gia được xác nhận bằng tin nhắn SMS được gửi trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng ký, kèm theo hướng dẫn về cách tải xuống và kích hoạt ví nhân dân tệ kỹ thuật số.

Để tham gia, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ tên thật, số điện thoại, email và thông tin chi tiết về ID, được gửi thông qua việc gửi mã QR.

Theo một quan chức tại Ngân hàng Bưu điện Trung Quốc ở Bắc Kinh, quá trình đăng ký và gia nhập dự kiến ​​sẽ suôn sẻ hơn khi có nhiều người đăng ký tham gia hơn: “Mặc dù tiêu chí đăng ký vẫn chưa được nới lỏng, nhưng chúng tôi đã công khai nó. vì vậy quá trình này ít hạn chế hơn trước. Khi quá trình xem xét chuyển sang dạng kỹ thuật số, tốc độ nhận đơn được chấp thuận sau này sẽ nhanh hơn nhiều ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận