Trang chủ Sự kiện Bridge Oracle, một Chainlink-Thay thế trên Tron, đã ra mắt

Bridge Oracle, một Chainlink-Thay thế trên Tron, đã ra mắt

bởi Hoài An

Bridge Oracle, một giải pháp thay thế Chainlink và là sản phẩm đầu tiên trong mạng chính Tron phi tập trung, hiệu suất cao và có thể mở rộng, đã hoạt động sau khi ra mắt vào ngày 11 tháng 3.

Một Oracle cho các dApps và Hợp đồng thông minh của Tron

Giải pháp mã nguồn mở đang tìm cách cung cấp các sự kiện tăng tốc liên kết quan trọng trong chuỗi khối Tron, lần đầu tiên, sẽ cung cấp dữ liệu bên ngoài, đã được kiểm duyệt, đáng tin cậy và chống giả mạo cho các hợp đồng thông minh và dApp dựa trên Tron.

Đây là một cột mốc quan trọng đối với Bridge Oracle, đến hơn một năm sau khi ý tưởng lần đầu tiên được hình thành vào quý 4 năm 2019.

Điều này có thể thực hiện được vì các dự án sẽ trích xuất dữ liệu thông qua một số API và trình trợ giúp phân tích cú pháp như XML, JSON và HTML. Thanh toán có thể bằng TRX hoặc BRG — Cầu nối tiền tệ của Oracle.

Đối với dữ liệu chống giả mạo, nền tảng cho biết họ cũng sẽ cho phép nhiều bằng chứng để xác thực tính hợp lệ và tính xác thực của dữ liệu.

Các loại cầu Oracles

Cụ thể, sẽ có ba loại thần thánh trong Bridge Oracle. Đầu tiên sẽ là một hệ thống oracle công khai có thể trích xuất thông qua một hợp đồng API công khai.

Trong chế độ này, hợp đồng sẽ “loại bỏ các yêu cầu” từ dữ liệu bên ngoài rằng tính hợp lệ của dữ liệu hoặc bằng chứng của nó là không quan trọng đối với người dùng cuối.

Thứ hai là hệ thống oracle doanh nghiệp có thể tùy chỉnh. Điều này có thể thực hiện được thông qua hợp đồng API doanh nghiệp tương ứng được cung cấp cho các doanh nghiệp và công ty tư nhân nắm giữ dữ liệu chi tiết không thể chia sẻ công khai. Tuy nhiên, những dữ liệu này sẽ có sẵn cho một số công ty có quyền truy cập thông qua liên kết Bridge Oracle. Tất cả các yêu cầu dữ liệu sẽ được đưa vào riêng tư bởi doanh nghiệp nguồn.

Thứ ba, một hệ thống oracle phi tập trung có sẵn thông qua hợp đồng API phi tập trung được thiết lập cho các nền tảng nhằm mục đích phân quyền hoàn toàn. Ở đây, họ sẽ lấy dữ liệu bên ngoài từ một hệ thống phân quyền hoàn toàn do Bridge cung cấp.

Quá mức, người dùng dựa vào Bridge Oracle có thể lấy các dạng dữ liệu khác nhau. Chúng bao gồm những thứ từ hệ thống Wolfram, URL, doanh nghiệp và nền tảng phi tập trung.

Tại sao DeFi cần Oracle phi tập trung: Bài học từ Ethereum

Điều quan trọng là một hệ thống phi tập trung, đặc biệt là trong DeFi, phải có một nguồn cấp dữ liệu giá mạnh mẽ, chống giả mạo và an toàn để ngăn chặn việc khai thác.

DeFi, mặc dù hiện đang có hàng tỷ đô la trong hệ sinh thái DeFi của Ethereum, lên tới 38 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 3, có thể dễ bị ảnh hưởng.

Điều này xảy ra khi các dự án riêng lẻ không lấy được nguồn cấp dữ liệu giá từ các nền tảng bên ngoài đáng tin cậy, chống giả mạo.

Chỉ dựa vào một DEX duy nhất có thể là một thảm họa, đặc biệt là khi DEX dựa trên AMM và dễ bị kéo thảm và các khai thác nâng cao khác được thực hiện thông qua các nhóm flash.

Do đó, sự sẵn có của các hệ thống phi tập trung mạnh mẽ có nghĩa là các giao thức DeFi hoạt động trong môi trường phí thấp ở Tron có thể được hưởng lợi từ một liên kết đáng tin cậy, kết nối với chúng dữ liệu tin cậy bên ngoài, cốt lõi trong hoạt động của chúng.

Hiện tại, giao thức đã cho biết nó nhằm mục đích làm cho các doanh nghiệp nhỏ tích hợp với các giải pháp của họ thông qua blockchain Tron.

Theo người phát ngôn của Bridge Oracle, mục tiêu của họ là giảm và thậm chí loại bỏ chi phí kinh doanh, đặc biệt là những chi phí xung quanh việc phát triển sản phẩm. Họ nói thêm rằng việc tham gia mạng lưới Tron mang đến cho họ một môi trường thuận lợi để phát triển.

Tại sao Tron?

Không giống như Ethereum, mạng Tron có thể mở rộng với một định dạng đồng thuận duy nhất. Thay vì được bảo mật bởi hàng nghìn nút, nó được giám sát bởi 27 Siêu đại diện (Người xác thực) quay vòng. Vai trò của họ là đảm bảo phân cấp mạng, xác nhận giao dịch và chống giả mạo, không thay đổi các giao dịch trên chuỗi.

Do đó, kiến ​​trúc này có nghĩa là mạng Tron đã phát triển để trở thành điểm đến ưa thích cho DeFi và các dự án chơi game.

Hầu hết các giao thức dựa trên nền tảng này đều bị thu hút bởi mức độ mở rộng của nó (có nghĩa là nó có thể xử lý các dApp nặng) và phí gần như không đáng kể.

Điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong các thị trường trò chơi và dự đoán, nơi tỷ suất lợi nhuận thấp. Những người đánh cược mong muốn thu được lợi ích tối đa trong khi chi tiêu ít nhất. Do đó, Tron đã nổi lên như một sự thay thế phù hợp cho Ethereum.

Kể từ ngày 15 tháng 3, các nhà theo dõi cho thấy phí Gas trung bình ở mức 19 đô la. Con số này đã tăng lên hơn 38 đô la vào tháng Hai.

Lộ trình Bridge Oracle

Vào năm 2021, Bridge Oracle có kế hoạch tung ra các hệ thống oracle doanh nghiệp, lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và vào giữa năm 2021, cung cấp khả năng tương thích với các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Sau đó, vào cuối năm 2021, họ sẽ cung cấp các Bằng chứng khác nhau về tính xác thực của dữ liệu trước khi cuối cùng ra mắt hệ thống oracle phi tập trung vào năm 2022.

Hiện tại, mã thông báo BRG có sẵn để giao dịch tại một số giao thức DEXes và DeFi dựa trên Tron, bao gồm PoloniDEX, DigiFinex, Changelly, JustSwap, v.v.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận