Trang chủ Bitcoin Bitcoin với tư cách là một tài sản ngân khố đi lên toàn cầu giữa bối cảnh xu hướng tăng giá được gia hạn

Bitcoin với tư cách là một tài sản ngân khố đi lên toàn cầu giữa bối cảnh xu hướng tăng giá được gia hạn

bởi Tuấn Hưng

Tỷ lệ tài trợ bitcoin đang tăng lên khi giá hướng tới 55.000 đô la. Nhu cầu đáng kể đối với tài sản tiền điện tử từ các tổ chức cũng ở đây.

Bitcoin đã có một khởi đầu đầy hứa hẹn trong tuần khi chúng tôi đặt mục tiêu là 55.000 đô la. Song song với Bitcoin, Ether và các altcoin khác cũng đã làm lung lay sự không chắc chắn của chúng và phục hồi mạnh mẽ.

Các nhà giao dịch đang trở nên lạc quan khi tỷ lệ tài trợ bắt đầu tăng lên một số. Đối với các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin, tỷ lệ hiện nằm trong khoảng 0,0291% (Ghi nợ) đến 0,1908% (Ghi nợ), theo Viewbase. Đối với hợp đồng vĩnh viễn Ether, nó nằm trong khoảng từ 0,0550% (OKEx) đến 0,1939% (BitMEX). Tuy nhiên, tỷ lệ tài trợ vẫn còn xa so với mức tháng Hai.

Trong khi mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin của CME, giảm 1 tỷ đô la xuống 2,1 tỷ đô la cho thấy một số nhà đầu tư tổ chức thận trọng, điều tương tự không thể nói về việc bổ sung tài sản kỹ thuật số vào bảng cân đối kế toán.

Làn sóng các công ty niêm yết công khai sử dụng BTC làm tài sản dự trữ đã được khởi động bởi Microstrategy ở Mỹ, hiện đang lan rộng ra toàn cầu khi nó đến Scandinavia và Hồng Kông.

Tuần này, tỷ phú dầu mỏ Kjell Inge Rokke đã tỏ ra rất ủng hộ Bitcoin khi ông nói rằng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nào đó BTC có thể “trị giá hàng triệu đô la”.

Người giàu thứ hai Na Uy với tài sản ròng ước tính 5,4 tỷ đô la là người đồng sáng lập Aker ASA, công ty gần đây đã phân nhánh thành các công ty công nghệ xanh và năng lượng tái tạo. Và công ty cũng đang thành lập một doanh nghiệp mới Seetee AS, để khai thác tiềm năng của Bitcoin. Nó đã triển khai 58 triệu đô la Bitcoin.

Gần đây, công ty niêm yết công khai của Trung Quốc cũng đã thêm Bitcoin và Ether vào bảng cân đối kế toán của mình. Lennix Lai, giám đốc tại sàn giao dịch tiền điện tử OKEx nhận xét:

“Meitu là công ty niêm yết đầu tiên ở HK tuyên bố công khai rằng họ đầu tư vào Bitcoin cho mục đích bảo hiểm rủi ro tiền mặt. Đó chỉ là bước khởi đầu của việc tất cả các công ty niêm yết ở HK giàu tiền mặt bắt đầu phân bổ vào tiền điện tử.”

Nhu cầu thể chế “lớn”

Tài sản tiền điện tử trị giá 1 nghìn tỷ đô la gần đây đã nhận được sự hỗ trợ của một số xác nhận đáng chú ý, chẳng hạn như Elon Musk. Ở Phố Wall, từ gã khổng lồ ngân hàng lưu ký Bank of New York Mellon Corp., Mastercard, Morgan Stanley và JPMorgan, ngày càng có nhiều công ty bắt đầu quan tâm đến Bitcoin.

Tuy nhiên, khi nói đến việc thêm Bitcoin vào Kho bạc của công ty, các công ty đang phát hiện ra các vấn đề với việc hạch toán tài sản kỹ thuật số vì Hội đồng tiêu chuẩn kế toán tài chính không có hướng dẫn cụ thể cho việc hạch toán tiền điện tử.

Robert Hertz, cựu chủ tịch FASB cho biết: “Tôi không nghĩ đó là cách kế toán tốt nhất cho đến nay. “Tôi hy vọng rằng nếu nhiều công ty chính thống tham gia vào bitcoin, hội đồng tiêu chuẩn kế toán có thể xem xét lại cách xử lý kế toán.”

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu Hoa Kỳ Gartner với 77 giám đốc điều hành vào tháng trước, khoảng 5% giám đốc tài chính (CFO) và các nhà lãnh đạo tài chính cấp cao cho biết họ có kế hoạch giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán trong năm nay.

Trong khi một số công ty cảm thấy rằng các công ty sẽ tránh thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán vì họ “hạnh phúc khi đổ tiền vào những nơi rất an toàn với lãi suất thấp” để tập trung vào việc phát triển công ty thông qua các hoạt động của nó, những người khác chỉ ra cách giá trị của đồng đô la tiếp tục yếu và “Bitcoin lật ngược kịch bản về điều đó.”

Chỉ tuần trước, Goldman Sachs đã báo cáo nhu cầu đáng kể đối với tài sản tiền điện tử từ các tổ chức. Trong một cuộc khảo sát với gần 300 khách hàng do ngân hàng thực hiện, 40% hiện có tiếp xúc với tiền điện tử.

Matt McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs Global Markets Division, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng tình hình hiện tại đã khác so với năm 2017 do nhu cầu thể chế “khổng lồ” từ các khách hàng ngân hàng tư nhân và các loại hình ngành khác nhau.

McDermott nói: “Công nghệ chuỗi khối mang lại“ một loạt các cơ hội thực sự đa dạng cho ngành tài chính và một thứ gì đó có rất nhiều động lực ”trên thị trường.

“Chúng tôi biết sơ qua về các dự án khác nhau mà chúng tôi đang thực hiện. Và chúng tôi xem đây là khoảng thời gian cực kỳ thú vị để khám phá tiềm năng của công nghệ đó. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận