Trang chủ Sự kiện Bitcoin trị giá 4,5 tỷ đô la được chuyển giao trong sự kiện lịch sử

Bitcoin trị giá 4,5 tỷ đô la được chuyển giao trong sự kiện lịch sử

bởi Bảo Đức

Một con cá voi Bitcoin hiện đang gây ra một sự chấn động trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi những gì đã được ghi nhận phần lớn là chuyển giao lịch sử một lượng đáng kể BTC. Vào thứ Bảy, con cá voi đặc biệt này đã bắt đầu một giao dịch chuyển tiền điện tử lên tới 100.510 BTC trị giá khoảng 4,5 tỷ đô la.

Sự kiện này còn có ý nghĩa quan trọng hơn nữa là đây là đợt chuyển BTC lớn nhất trong lịch sử. Thật thú vị, chi phí giao dịch cho toàn bộ số tiền chỉ là 21 đô la. Hành động của cá voi đã được báo cáo trong một bài đăng trên Twitter của Bitcoin Block Bot.

Chuyển khoản Bitcoin lịch sử

Trước đó, kỷ lục chuyển giao Bitcoin lớn nhất từng được nắm giữ bởi chuyển 88.857 BTC trị giá 1,1 tỷ đô la đã xảy ra vào tháng 10 năm 2020. Bây giờ, trong ánh sáng của mọi thứ, kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi sự kiện hiện tại.

Điều đáng chú ý là cá voi tiền điện tử đã hoạt động khá muộn, với nhiều vụ chuyển tiền lớn liên quan đến các quỹ đầu tư và sàn giao dịch. Thực tế là cá voi, được dẫn dắt bởi cùng một quỹ đầu tư tiền điện tử, đã và đang tích lũy. Grayscale là một trong những quỹ đặc biệt tích cực trong việc tích lũy nhiều loại tiền điện tử, trong đó tập trung nhiều nhất vào Bitcoin và Ethereum. Vào một thời điểm nào đó vào năm ngoái, Grayscale đã mua thêm BTC mà các thợ mỏ đã thu được trong một tuần.

Địa chỉ

Xem xét kỹ hơn địa chỉ liên quan đến giao dịch lớn cho thấy rằng việc chuyển tiền đã được tạo điều kiện bởi Bitfinex, một sàn giao dịch tiền điện tử. Rõ ràng, địa chỉ nói trên trỏ đến một kho lưu trữ lạnh tiền điện tử do Bitfinex vận hành. Bitfinex chưa bình luận về xác nhận quyền sở hữu này, nhưng thực thể được biết là đã chuyển một lượng lớn tiền điện tử.

Ngoài ra, có thể hiểu rằng hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử giữ tiền của người dùng trong ví lạnh vì mục đích bảo mật. Điều này làm cho việc chuyển nhượng lớn gần đây không gây nhiều lo lắng cho cộng đồng Bitcoin, đặc biệt khi xem xét hoạt động cá voi lớn như vậy đã ảnh hưởng đến thị trường trong quá khứ vì hầu hết mọi người coi đó là tăng hoặc giảm đối với ngành.

Vẫn còn nữa

Ngay cả sau khi chuyển hơn 100.000 BTC, chiếc ví nói trên vẫn còn khoảng 98, 511 BTC. Điều này làm cho nó trở thành địa chỉ có giá trị thứ ba. Số Bitcoin còn lại trong địa chỉ được ước tính trị giá khoảng 4,3 tỷ đô la. Những số liệu này phù hợp với thời điểm chuyển giao đã nói khi giá BTC thấp hơn. Hiện tại, số BTC còn lại trị giá hơn 4,7 tỷ đô la với mức giá hiện tại là 48,5 nghìn đô la cho mỗi đồng xu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận