Trang chủ Bitcoin Bitcoin phổ biến ở Hàn Quốc, đóng cửa trên Google

Bitcoin phổ biến ở Hàn Quốc, đóng cửa trên Google

bởi Đức Chinh

Tài sản tiền điện tử vừa giành được chiến thắng.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin gần đây đã một lần nữa tăng trên 1 nghìn tỷ đô la. Hiện tài sản này đã vượt qua tổng vốn hóa thị trường của đồng won Hàn Quốc.

Theo dữ liệu từ AssetDash, vốn hóa thị trường Bitcoin (BTC) là 1,057 nghìn tỷ đô la tại thời điểm công bố. Con số này vượt quá cung tiền của đồng won Hàn Quốc, ước tính là 1.178.748.600.000.000 KRW vào tháng 12 năm 2020 và hiện có giá trị khoảng 1,04 nghìn tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng trên 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào tháng 2 sau thông báo rằng Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC. Việc chấp nhận tiền điện tử bởi một công ty lớn như nhà sản xuất ô tô điện đã nhanh chóng khiến giá của tài sản tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 57.000 đô la vào ngày 20 tháng 2.

Giá Bitcoin vẫn ở khoảng cách ấn tượng với mức cao nhất mọi thời đại mới sau khi lấy lại được 57.000 đô la trong tuần này và vốn hóa thị trường của nó có thể sớm vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt quá hai công ty lớn trong năm nay – Tesla và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent – và đang đạt được 1,4 nghìn tỷ đô la của Alphabet.

Apple duy trì khoảng cách 1 nghìn tỷ đô la lành mạnh giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin và của chính nó. Điều thú vị là Apple đã mất hơn 40 năm để phá vỡ mốc 1 nghìn tỷ USD. Kể từ ngày giao dịch Bitcoin đầu tiên được thực hiện, tài sản tiền điện tử chỉ mất 12 năm để đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Ngược lại, hành trình đạt 1 nghìn tỷ đô la của Google mất 22 năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận