Trang chủ Bitcoin Bitcoin là đồng tiền lớn thứ ba trong lưu thông sau USD và Euro: Báo cáo của ngân hàng Deutsche Bank

Bitcoin là đồng tiền lớn thứ ba trong lưu thông sau USD và Euro: Báo cáo của ngân hàng Deutsche Bank

bởi Hoài An

Trong khi Bank of America đang viết về “Những bí mật nhỏ bẩn thỉu của Bitcoin” và “không có lý do chính đáng để sở hữu BTC trừ khi bạn thấy giá tăng”, theo Deutsche Bank, Bitcoin là “quá quan trọng để bỏ qua”.

Trong một báo cáo mới của Deutsche, ngân hàng nói về việc Bitcoin đạt được mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la, khiến nó không thể đoán trước được.

Theo báo cáo, tổng giá trị của Bitcoin chiếm khoảng 102% đồng yên đang lưu hành, 65% đồng euro, 53% đô la Mỹ và hơn 904% so với số lượng bảng Anh. Tuy nhiên, số lượng bitcoin trung bình được trao đổi hàng ngày chỉ chiếm khoảng 0,06% so với bảng Anh (GBP) và 0,05% yên Nhật đang lưu hành.

Theo Deutsche, Bitcoin hiện là đồng tiền lớn thứ ba trong lưu thông sau USD và Euro.

image1

Theo nhà phân tích của Deutsche Bank và nhà kinh tế học Marion Laboure của Harvard, thanh khoản thấp vẫn là một trở ngại chính.

Về điều này, ông đã so sánh 150% tổng số Bitcoin đang lưu hành, 28 triệu BTC, được đổi chủ vào năm 2020 với cổ phiếu của Apple, có 40 tỷ cổ phiếu, 270% tổng số Bitcoin đang lưu hành đã được đổi chủ vào năm ngoái.

Điều này có nghĩa là chỉ cần một vài giao dịch mua lớn hoặc thoát khỏi thị trường để “tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu”.

Như chúng tôi đã báo cáo, báo cáo của BofA cũng ước tính rằng dòng vốn ròng 93 triệu đô la có thể dẫn đến sự tăng giá 1% của Bitcoin.

Miễn là Bitcoin tiếp tục thu hút các tập đoàn và nhà quản lý tài sản, giá của nó có thể tiếp tục tăng. Nhưng do khả năng giao dịch hạn chế của nó, tài sản tiền điện tử cũng dự kiến ​​sẽ vẫn biến động.

Điều này có nghĩa là giá BTC sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị; đó là “Hiệu ứng Tinkerbell,” Laboure nói.

Bitcoin, trên thực tế, giống như Tesla vì nó “sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của nó”.

Ngân hàng cho biết khi tình cảm đã thay đổi đáng kể theo hướng ủng hộ nhà sản xuất ô tô điện, định giá hiện tại của Bitcoin đối với các loại tiền kỹ thuật số xuyên biên giới và nó phải chứng minh giá trị của nó như một phương tiện thanh toán để xứng đáng với danh tiếng của nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận