Trang chủ Bitcoin Bitcoin HODL đề xuất làn sóng Bull Run gần như bắt đầu

Bitcoin HODL đề xuất làn sóng Bull Run gần như bắt đầu

bởi Quang Hải

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã xem xét các chu kỳ thị trường trước đó để xác định rằng đợt tăng giá Bitcoin vẫn chưa diễn ra hoàn toàn.

Phân tích sóng Bitcoin HODL từ các đợt tăng giá trước đó với sự dẫn dắt của Youtuber tiền điện tử và nhà phân tích Lark Davis để đưa ra kết luận rằng chu kỳ này vẫn còn sơ khai.

Ông nói thêm rằng chúng ta vừa mới vượt qua làn sóng giá lớn đầu tiên, “hãy sẵn sàng cho làn sóng 2”.

Đợt tăng giá #bitcoin này thậm chí vẫn chưa bắt đầu! Chúng ta vừa mới vượt qua đợt sóng giá lớn đầu tiên. Sẵn sàng cho wave 2. pic.twitter.com/kRzAqlB2E8

Lark Davis (@TheCryptoLark) ngày 4 tháng 3 năm 2021

Biểu đồ mô tả ba làn sóng giá riêng biệt cho mọi chu kỳ thị trường từ năm 2011. Chu kỳ hiện tại cho thấy chỉ một làn sóng leo lên mức cao nhất mọi thời đại gần đây của Bitcoin là 58.250 đô la vào ngày 21 tháng 2. Điều này cho thấy rằng, nếu lịch sử xoay vần, có thể có hai đợt lớn hơn đặc biệt là nếu các công ty khổng lồ tiếp tục mua nó.

Bitcoin đang được lập trình

HODL Waves là hình ảnh trực quan được tiên phong bởi Unchained Capital, cho thấy mặt cắt ngang của Bitcoin được giữ trong các ví được nhóm theo độ tuổi kể từ lần cuối cùng chúng chuyển đi. Công ty dịch vụ tài chính Bitcoin giải thích;

“Bằng cách so sánh tuổi của bitcoin trong các địa chỉ với giá đô la Mỹ hiện tại, chúng tôi có thể đưa ra một số phỏng đoán thú vị về nền kinh tế bitcoin và tâm lý của HODLers.”

Glassnode đã ngoại suy các sóng HODL ngắn hạn và phủ chúng lên biểu đồ giá theo thang logarit. Sử dụng các số liệu này, có vẻ như còn rất nhiều thứ phải trải qua với đợt tăng giá này, nhưng có nhiều yếu tố cơ bản và liên kết khác cần xem xét.

Một trong số đó là câu chuyện về việc in tiền của ngân hàng trung ương có thể thúc đẩy lạm phát dữ dội và phá giá tiền tệ toàn cầu. Hàng nghìn tỷ đô la mới đã được in ra cho các mục đích kích thích chỉ riêng ở Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch Covid-19 đưa nền kinh tế vào chế độ ngừng hoạt động vào đầu năm 2020.

Phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat Global Advisor, Leeor Shimron, đã so sánh Bitcoin với chứng khoán tiền M1 – nguồn cung tiền cơ bản của quốc gia được sử dụng làm phương tiện trao đổi. Ông cũng cho rằng chu kỳ này có thể “trở nên rất hoang dã” khi đối mặt với việc in tiền chưa từng có.

Giá #Bitcoin trong chứng khoán tiền M1 vẫn còn rất xa so với ATH của nó. Đối mặt với việc in tiền chưa từng có, thị trường tăng giá có thể chỉ mới bắt đầu. Chu kỳ này có thể trở nên rất hoang dã. pic.twitter.com/8NFATAyeGJ

Leeor Shimron (@LeeorShimron) ngày 3 tháng 3 năm 2021

Triển vọng giá BTC

Vào thời điểm báo chí, BTC đang giao dịch ở mức 49.250 đô la, giảm so với mức cao nhất hàng tuần gần đây là 52.580 đô la đạt được vào cuối giao dịch vào ngày 3 tháng 3 theo Tradingview.com.

Momentum vẫn tăng từ mức dao động cuối tuần xuống mức thấp nhất là 43.300 đô la nhưng tài sản cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 55.250 đô la để đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tháng 3 theo truyền thống là một tháng giảm giá đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử, vì vậy động thái này có thể đến vào cuối năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận