Trang chủ Bitcoin Bitcoin gặp khó khăn khi quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la sắp hết hạn

Bitcoin gặp khó khăn khi quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la sắp hết hạn

bởi Quang Hải

Khi các tùy chọn Bitcoin trị giá kỷ lục 6 tỷ đô la sắp hết hạn vào thứ Sáu tuần này, thị trường tiền điện tử có thể nghiêng về phe gấu.

Áp dụng “Mức độ đau tối đa”

Theo dữ liệu từ các nhà phân tích thị trường tiền điện tử Bybt, thị trường phải đối mặt với các tùy chọn bitcoin (BTC) trị giá kỷ lục 6 tỷ đô la sắp hết hạn vào thứ Sáu tuần này.

Con số khổng lồ là kết quả trực tiếp của sự gia tăng liên tục trong mối quan tâm mở đối với quyền chọn bitcoin trên toàn thị trường. Trên thực tế, lãi suất mở đã tăng lên 13,5 tỷ đô la khi bitcoin vượt qua mốc 60.000 đô la. Đây là mức tăng hơn 60% chỉ trong hai tháng.

Quyền chọn BTC tổng hợp lãi suất mở khi hết hạn. Nguồn: Bybt

Trên thực tế, dữ liệu cho thấy các hợp đồng sắp hết hạn vào ngày 26 tháng 3 chứa 100.400 BTC. Số tiền này đại diện cho gần một nửa của tất cả các hợp đồng như vậy sẽ hết hạn trong vòng hai tuần tới.

Nhiều người trong cộng đồng giao dịch quyền chọn cho rằng sự sụt giảm gần đây của BTC xuống mức thấp 50.000 đô la có thể là kết quả của việc các nhà giao dịch quyền chọn đẩy giá xuống thấp hơn trước khi hết hạn.

Điều này được gọi một cách thông tục là một hoạt động “đau tối đa”. Giả thuyết là các nhà giao dịch lớn trên thị trường quyền chọn đẩy giá của họ đến mức khiến thị trường chịu lỗ nhiều nhất trước khi hết hạn.

Sau đó, họ tận dụng lợi thế khi hết hạn, mua hoặc bán tài sản tùy thuộc vào mức giá.

Lãi suất mở theo giá giảm. Nguồn: Deribit

Điểm này là khoảng $ 40.000 trên Deribit. Mặc dù điều này có nghĩa là mức đó có thể nằm trong tầm ngắm đối với các nhà giao dịch quyền chọn của Deribit, bất kỳ áp lực nào mà điều này có thể chính xác lên giá của BTC sẽ biến mất sau khi hết hạn.

Một sự sửa chữa đã đến hạn?

Một số nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng chỉ ra sự kiện này như một yếu tố tiềm năng cho sự điều chỉnh thị trường rộng lớn hơn.

Vào ngày 16 tháng 12 năm ngoái, khi BTC vượt qua ngưỡng 20.000 đô la, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, Anthony Scaramucci, cho biết ông mặc dù tiền điện tử hàng đầu là do phải điều chỉnh.

Nhiều người khác đồng ý với quan điểm của anh ấy, trích dẫn mức tăng gần 700% BTC đã trải qua chỉ trong năm 2020. Tuy nhiên, kể từ khi tăng vọt qua mốc 20.000 đô la đó, BTC đã tăng gấp ba lần giá trị, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.711,87 đô la vào đầu tháng này.

Theo đó, sự gia tăng nhanh chóng đã thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng hiệu suất tuyệt vời của tiền điện tử hàng đầu.

Những người chỉ trích ý kiến ​​điều chỉnh cho rằng điều này có thể ngăn cản sự điều chỉnh như vậy trong một thời gian nếu được duy trì. Hơn nữa, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có một vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung trên các sàn giao dịch lớn nhất của nó.

Với nguồn cung được ký kết và nhu cầu tăng lên, lập luận chống lại ngay cả một sự điều chỉnh kéo dài trong ngắn hạn vẫn có độ tin cậy.

Mua The Dip vẫn đang chơi?

Trên thực tế, tác động của thị trường phái sinh tiền điện tử đối với giá tài sản cơ bản vẫn còn là vấn đề tranh luận. Thật vậy, nếu có bất cứ điều gì, tác dụng của chúng chỉ là tạm thời.

Hơn nữa, trong khi 6 tỷ đô la hết hạn không phải là một sự kiện nhàn rỗi, việc xem xét kỹ hơn thị trường quyền chọn sẽ phát hiện ra sự thiên vị nhẹ đối với những người đầu cơ giá lên. Chỉ vài tuần trước, khi BTC thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới, nó cũng đã xóa sổ hầu hết các tùy chọn “bán” giảm giá.

Điều này để lại một tình huống trong đó các quyền chọn “call” tăng giá hơi chiếm ưu thế trên thị trường quyền chọn. Trong bối cảnh tâm lý tích cực gia tăng trên thị trường giao ngay của Bitcoin, sự kiện này có thể sẽ chỉ có tác dụng tạm thời.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận