Trang chủ Thị trường Bitcoin, Ethereum, XRP sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng

Bitcoin, Ethereum, XRP sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng

bởi Gia Hưng

Ba loại tiền điện tử có vẻ mạnh mẽ, vì các chỉ số kỹ thuật cho thấy một thị trường tăng giá.

Mức độ biến động mạnh trong thị trường tiền điện tử đã dẫn đến việc thanh lý lớn trong vài tuần qua. Bất chấp những tổn thất đáng kể phát sinh trên diện rộng, dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin, Ethereum và XRP sắp tiếp tục xu hướng tăng tương ứng của chúng.

Bitcoin Prime đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Bitcoin giảm 12% trong 36 giờ qua sau khi tăng lên 52.700 đô la. Sự suy thoái đã bổ sung thêm sự tin cậy cho luận điểm rằng BTC đang tạo ra một mô hình vai đầu vai nghịch đảo trên biểu đồ 4 giờ của nó.

Thật trùng hợp, chỉ báo Tom Demark (TD) Sequential gần đây đã đưa ra tín hiệu mua trong cùng khung thời gian. Sự hình thành tăng giá được phát triển dưới dạng một thanh nến chín màu đỏ, cho thấy rằng Bitcoin bị ràng buộc cho một xung động tăng giá.

Nếu được xác thực, BTC có thể tăng về phía đường viền cổ vai đầu và vai ở mức 52.000 đô la để hoàn thành vai phải của mô hình kỹ thuật này. Áp lực mua tăng mạnh hơn nữa xung quanh rào cản kháng cự này có thể dẫn đến sự bứt phá 17%, đưa Bitcoin lên 61.000 đô la.

Bitcoin US dollar price chart
BTC / USD theo TradingView

Thông báo của Microstrategy rằng họ một lần nữa mua lại đợt giảm giá Bitcoin, thêm 10 triệu đô la nữa vào kho bạc của mình, cho thấy rằng động lực thực sự đang được xây dựng để xu hướng tăng tiếp tục.

Khái niệm đó càng được chứng thực bởi số lượng địa chỉ mới hàng ngày tham gia mạng ngày càng tăng. Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo khẳng định rằng số lượng người dùng của Bitcoin đang “tăng với tốc độ điên cuồng”, tương tự như xu hướng đã thấy trong thị trường tăng giá năm 2017.

Miễn là Bitcoin tiếp tục giữ trên 47.000 đô la, tất cả những phát triển cơ bản này sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn.

Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập và CTO tại Glassnode, duy trì rằng đây là mức “hỗ trợ trực tuyến rất mạnh mẽ”, vì khoảng 500.000 BTC đã được di chuyển ở mức giá này. Schultze-Kraft nói: “[Điều quan trọng là chúng tôi phải nắm giữ [47.000 đô la], nếu không, chúng tôi có thể nhanh chóng nhìn thấy những năm bốn mươi thấp trước khi có những chuyển động đi lên tiếp theo,” Schultze-Kraft nói.

Ethereum sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng

Ethereum đang trở lại nổi bật sau khi các nhà phát triển cốt lõi đồng ý thêm đề xuất EIP-1559 quan trọng của blockchain vào đợt fork ở London vào tháng 7.

Điều phối viên nghiên cứu Tim Beiko nói với Crypto Briefing rằng EIP-1559 có thể được coi là một đề xuất “mua lại ETH”. Bản cập nhật sẽ thấy một phần phí gas trên mỗi giao dịch bị đốt cháy, làm giảm nguồn cung của Ether và về cơ bản biến nó trở thành một tài sản giảm phát.

Thông báo được đưa ra vào thời điểm Ethereum đang củng cố trong một tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ. Nếu những người tham gia thị trường mua tin tức, tiền điện tử này có thể tăng theo đường xu hướng trên của mô hình ở mức $ 1,570.

Thanh nến 4 giờ đóng cửa trên hàng rào kháng cự này sẽ được theo sau bởi mức di chuyển 21,50% theo cùng hướng, gửi Ether đến 2.000 đô la. Mục tiêu này được xác định bằng cách đo chiều cao của trục y của tam giác và thêm nó vào điểm đột phá.

Ethereum US dollar price chart
ETH / USD theo TradingView

Lịch sử giao dịch cho thấy Ethereum nằm trên vùng hỗ trợ lớn trong khi mức kháng cự yếu.

Dựa trên mô hình “In / Out of the Money Around Price” (IOMAP) của IntoTheBlock, hơn 370.000 địa chỉ trước đây đã mua gần 10 triệu ETH với giá khoảng 1.480 đô la. Bức tường nhu cầu này có thể hấp thụ bất kỳ áp lực bán nào, giới hạn tiềm năng giảm giá của Ether.

Những người nắm giữ trong phạm vi giá này có thể sẽ làm bất cứ điều gì để giữ cho khoản đầu tư của họ “Có tiền”; họ thậm chí có thể mua nhiều mã thông báo hơn để cho phép giá phục hồi.

In/Out of the Money Around Price by IntoTheBlock
Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock

Mặt khác, các nhóm IOMAP cho thấy rất ít hoặc không có lực cản phía trước. Rào cản đáng kể duy nhất nằm ở mức 1.570 đô la, nơi hơn 730.000 địa chỉ đang nắm giữ 3,70 triệu ETH.

Một bức tường nguồn cung không đáng kể như vậy cho thấy rằng phe bò sẽ không gặp khó khăn khi đẩy giá Ethereum lên cao hơn.

XRP “Không bị ảnh hưởng” bởi sự không chắc chắn về mặt pháp lý

Trong khi những người tham gia thị trường lo ngại về việc XRP bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) coi là bảo mật, Ripple vẫn tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình ở các thị trường phía Đông, nơi được cho là có quy định rõ ràng hơn.

Garlinghouse nói với Reuters: “[Vụ kiện] đã cản trở hoạt động ở Hoa Kỳ, nhưng nó không thực sự ảnh hưởng đến những gì đang diễn ra đối với chúng tôi ở Châu Á Thái Bình Dương. Ông kết luận rằng XRP vẫn được giao dịch trên hơn 200 sàn giao dịch trên khắp thế giới và chỉ có “ba hoặc bốn” sàn giao dịch của Hoa Kỳ tạm dừng giao dịch.

Trong khi Garlinghouse vẫn tích cực về sự ổn định pháp lý của Ripple, XRP đang trên bờ vực của một động lực tăng giá lớn. Đồng tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường dường như đã phát triển mô hình vai đầu vai nghịch đảo trên biểu đồ hàng ngày của nó.

Mặc dù XRP hiện đang hình thành vai phải của sự hình thành tăng giá, nhưng nó có thể thoát ra khỏi mô hình đó. Áp lực mua tăng đột biến cho phép altcoin này đóng cửa trên đường viền cổ của mô hình ở mức 0,66 đô la có thể dẫn đến mức tăng 74% lên 1,16 đô la.

XRP US dollar price chart
XRP / USD theo TradingView

Các nhà giao dịch phải đợi một thanh nến hàng ngày đóng trên $ 0,66 để mô hình vai đầu vai nghịch đảo được xác thực. Không làm như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,39.

Nếu XRP phá vỡ dưới hàng rào hỗ trợ quan trọng này, nó sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá và dẫn đến sự điều chỉnh dốc về phía $ 0,20.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận