Trang chủ Bitcoin Bitcoin đã chạm đáy khi hợp nhất là một nam châm cho các HODLer mới, các nhà phân tích tuyên bố

Bitcoin đã chạm đáy khi hợp nhất là một nam châm cho các HODLer mới, các nhà phân tích tuyên bố

bởi Bảo Đức
Sau khi trải qua vài ngày trong xu hướng giảm, giá Bitcoin đang ổn định gần mức hỗ trợ trước đó của nó. Vào thời điểm xuất bản, Bitcoin được giao dịch ở mức 54.218 USD với mức tăng 3,50% trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ hàng tuần, tiền điện tử vẫn chìm trong sắc đỏ với mức giảm 6,2% trong khi tăng 9,5% trên biểu đồ hàng tháng.

Trong một bản cập nhật thị trường, nhà giao dịch Michaël van de Poppe dự đoán rằng Bitcoin đã “chạm đáy” và có thể tăng lên 68.000 USD. Tuy nhiên, trước khi phát triển thêm “tiềm năng tăng giá”, nhà giao dịch tin rằng tiền điện tử có thể đi ngang. Để có một đột phá, van de Poppe đang theo dõi khu vực từ 57.000 đến 60.000 đô la trên biểu đồ 24 giờ.

Bất cứ điều gì trên 58.500 sẽ đưa thị trường lên mức cao mới. Điều đó có được mong đợi không? Tôi không mong điều đó xảy ra vào thời điểm này, tại thời điểm đó, tôi cho rằng chúng ta sẽ có một bản dựng theo phạm vi.

Đồng thời, van de Poppe không loại trừ khả năng BTC quay trở lại mức cao $ 40.000 một lần nữa. Trên đà phát triển, tiền điện tử cũng có thể gặp phải ngưỡng kháng cự trong phạm vi 54.100 đô la đến 56.200 đô la. Anh ấy tuyên bố:

Nếu thị trường muốn chuyển sang tăng giá, nó phải phá vỡ mức này (56.200 đô la). Tôi không cho rằng nó sẽ làm được điều đó.

Bitcoin và những câu chuyện mới

Để hỗ trợ cho luận điểm tăng giá, nhà phân tích trực tuyến “Checkmate” đã chia sẻ dữ liệu cho thấy “sự tăng trưởng bùng nổ” trong các thực thể mới tham gia vào Bitcoin. Kể từ tháng 1 năm 2021, như biểu đồ bên dưới cho thấy, tăng trưởng thực thể ròng đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân. Nhà phân tích tin rằng giai đoạn hợp nhất trong việc định giá Bitcoin đã trở thành một “thỏi nam châm thu hút các HODLer mới”.

Bitcoin BTC
Nguồn: Twitter

Các nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu Glassnode, Yan Allemann và Jan Happel, đã tuyên bố trong một báo cáo rằng sự tham gia của tổ chức vào thị trường tiền điện tử đã phải trả giá. Một sự thay đổi trong các câu chuyện và “động lực vĩ ​​mô chi phối” đã xảy ra.

Trong khi Bitcoin trở thành một tài sản để bảo vệ các tổ chức khỏi lạm phát thì hiệu suất của nó cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường truyền thống. Trong những tuần gần đây, điều này đã được chứng minh bằng mối tương quan trong ngày giữa S & P500 và BTC đứng ở mức 0,25. Một năm trước, chỉ số này đứng ở mức 0.

Trong ngắn hạn, các nền kinh tế có thể bắt đầu cởi mở hơn sau khi tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Theo các nhà phân tích, sự gia tăng chi tiêu sẽ dẫn đến sự gia tăng lạm phát, trong khi bản tường thuật đã ủng hộ giá BTC kể từ năm 2020. Allemann và Happel đã tuyên bố:

Với việc in ấn quá mức này, Bitcoin đã thách thức vàng khi là sự lựa chọn của nhà đầu tư cho một hàng rào lạm phát lý tưởng. Ví dụ, dòng tiền ròng trong quỹ ETF vàng lớn nhất đã âm, với dòng chảy vàng tổng cộng là -6,8 tỷ USD. Trong khi đó, vào năm 2020, chỉ tính riêng quỹ tín thác BTC của Greyscale, dòng tiền vào đã vượt xa số lượng Bitcoin mới khai thác trong quý 4 là 200%.

Plan B, người tạo ra mô hình Stock-to-Flow cho Bitcoin, đã thực hiện cập nhật thị trường của riêng mình. So sánh chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của thị trường hiện tại với những năm trước, nhà phân tích chỉ ra rằng “vẫn còn sớm”. Theo mô hình của anh ấy, giá Bitcoin có thể đứng ở mức 500.000 đô la vào cuối năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận