Trang chủ Thị trường Bitcoin (BTC) giảm xuống mức hỗ trợ ‘Tạo hoặc phá vỡ’

Bitcoin (BTC) giảm xuống mức hỗ trợ ‘Tạo hoặc phá vỡ’

bởi Đức Chinh

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào ngày 24 tháng 3, đạt đến vùng hỗ trợ 52.500 đô la.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng ở mức hiện tại hoặc ở mức hỗ trợ $ 50.250.

Bitcoin giảm để hỗ trợ

BTC đã thực hiện một nỗ lực đi lên vào ngày hôm qua nhưng cuối cùng đã đóng cửa với một bấc phía trên rất dài. Ngoài ra, thanh nến hàng ngày đã đóng cửa giảm giá trong khung thời gian hàng ngày.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ 52.500 USD. Đây là mức thoái lui 0,5 Fib của toàn bộ xu hướng đi lên.

Mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo được tìm thấy là $ 50,250. Đây là mức thoái lui Fib 0,618 và cũng là vùng hỗ trợ ngang. Do đó, nếu Bitcoin giảm trở lại mức hỗ trợ này, một sự phục hồi sẽ được mong đợi.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm mạnh. MACD đang ở trong vùng tiêu cực, chỉ báo RSI đã cắt xuống dưới 50 và chỉ báo dao động Stochastic đã cắt ngang xu hướng giảm.

Bitcoin Daily Movement
BTC Chart – TradingView

Phong trào ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ có xu hướng tăng hơn một chút. Mặc dù giá đang ở mức thấp hơn, cả MACD và RSI đều tạo ra sự phân kỳ tăng. Đây là một dấu hiệu của khả năng bị trả lại.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng mức giảm hiện tại là một thử nghiệm lại hoàn hảo của các mức cao được thấy trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3.

Ít nhất là trong ngắn hạn, dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng. Vì Bitcoin cũng đang được giao dịch ở mức hỗ trợ dài hạn, nên điều này có thể phát triển thành một động thái dài hạn.

Bitcoin Short-Term
BTC Chart – TradingView

Bitcoin sẽ đảo ngược xu hướng?

Xem xét kỹ hơn cho thấy rằng Bitcoin đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần song song. Mô hình này thường chứa một phong trào điều chỉnh. Do đó, một sự đột phá khỏi kênh sẽ được mong đợi khi kết thúc.

Tuy nhiên, độ dốc chính xác của kênh không rõ ràng. BTC đang ở đường hỗ trợ của kênh (màu đen) hoặc đang tiếp cận nó. Đường hỗ trợ nằm gần $ 50,250. Cả hai kịch bản đều có thể xảy ra vì $ 50,250 cũng là một mức hỗ trợ mạnh.

Khi đo phần giảm đầu tiên, chúng ta có thể thấy rằng phần thứ hai có tỷ lệ chính xác 1: 1. Vì BTC cũng đang giao dịch ở mức ngang và có nhiều sự phân kỳ, nên nhiều khả năng Bitcoin đã đạt đến mức thấp và sẽ bật lên từ đây.

BTC Parallel Channel
BTC Chart – TradingView

Phần kết luận

Có khả năng Bitcoin đã đạt mức thấp và giờ sẽ tăng lên. Một kịch bản giảm giá có thể thấy BTC giảm xuống còn 50.250 đô la trước khi có khả năng phục hồi trở lại.

Trong mọi trường hợp, sự sụt giảm đang diễn ra không giống như sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận