Trang chủ Thị trường ‘Batman là của riêng chúng ta để khai thác.’ DC Comics cảnh báo chống lại việc sử dụng các nhân vật của mình trong NFTs

‘Batman là của riêng chúng ta để khai thác.’ DC Comics cảnh báo chống lại việc sử dụng các nhân vật của mình trong NFTs

bởi Gia Hưng

DC Comics, Inc., một công ty con của Warner Bros, không hài lòng với việc các nghệ sĩ sử dụng tài sản trí tuệ của mình trong các mã thông báo không thể thay thế. Nhà xuất bản có kế hoạch của riêng mình.

Nhà xuất bản DC Comics, một công ty con của Warner Bros, bản thân là đơn vị của Time Warner, không hài lòng với việc các nghệ sĩ sử dụng tài sản trí tuệ (IP) của họ dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) và cho biết họ có kế hoạch riêng cho các nhân vật.

Trong một lá thư gửi cho các dịch giả tự do được công ty tuyển dụng vào hôm thứ Năm, Jay Kogan, Phó chủ tịch cấp cao về các vấn đề pháp lý của DC Comics, nhấn mạnh rằng việc bán hình ảnh kỹ thuật số có IP của DC có hoặc không có NFT là vi phạm chính sách của công ty.

Kogan cho biết DC Comics có kế hoạch gia nhập không gian NFT của riêng mình và hiện đang tìm kiếm các cơ hội để thâm nhập thị trường.

Non-Fungible Tokens (NFTs) đang trở thành vật sưu tầm mới nhất của người hâm mộ và đã tạo ra báo chí và tiếng vang đáng kể trong không gian kỹ thuật số. DC đang khám phá các cơ hội tham gia thị trường phân phối và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số DC gốc với NFTs bao gồm cả nghệ thuật mới được tạo riêng cho thị trường NFT, cũng như nghệ thuật kỹ thuật số gốc được hiển thị cho các ấn phẩm truyện tranh của DC.

Khi DC xem xét sự phức tạp của thị trường NFT và chúng tôi làm việc trên một giải pháp hợp lý và công bằng cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả người hâm mộ và nhà sưu tập, xin lưu ý rằng việc chào bán bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào có tài sản trí tuệ của DC có hoặc không có NFT, cho dù được hiển thị cho các ấn phẩm của DC hoặc hiển thị ngoài phạm vi cam kết hợp đồng của một người với DC, không được phép. Nếu bạn được tiếp cận bởi bất kỳ ai quan tâm đến việc đưa bất kỳ tác phẩm DC nào của bạn vào chương trình NFT, vui lòng cho Lawrence Ganem, VP của DC, Dịch vụ Nhân tài biết.

Chúng tôi kỳ vọng sự tham gia của các tài năng tự do của DC sẽ là một thành phần không thể thiếu trong chương trình NFT mà DC đưa ra. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi nó có sẵn và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và đối tác của bạn.

Lá thư do Jay Kogan, Phó chủ tịch cấp cao về pháp lý của DC Comics, gửi cho các dịch giả tự do của công ty.

Cựu họa sĩ DC Comics, Jose Delgo, người nổi tiếng với các bức phác thảo Wonder Woman, đã kiếm được 1,95 triệu đô la nhờ bán NFT có hình siêu anh hùng và các nhân vật được cấp phép khác, Gizmodo đưa tin.

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nhiều loại vật phẩm hữu hình và vô hình độc đáo, từ thẻ thể thao sưu tầm đến bất động sản ảo và thậm chí cả giày thể thao kỹ thuật số.

Gần đây NFT đã trở thành một cơn sốt với hàng triệu đô la được chi cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm hoặc đáng mơ ước. Vào thứ Năm, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc NFT của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple đã được nhà đấu giá Christie’s bán với giá kỷ lục 69,3 triệu đô la.

Ngành công nghiệp NFT có vốn hóa thị trường là 338 triệu đô la vào cuối năm 2020, theo NonFungible.com.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận