Trang chủ Sự kiện Băng nhóm lừa đảo tiền điện tử từ Trung Quốc bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ

Băng nhóm lừa đảo tiền điện tử từ Trung Quốc bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ

bởi Đức Chinh

18 kẻ lừa đảo đến từ Trung Quốc đã lừa 101 người di cư đến Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm giữ hộ chiếu và buộc phải làm việc trong một trung tâm tiền điện tử giả mạo.

Chín biệt thự được thuê để thực hiện hành vi phạm pháp, nơi đặt các nạn nhân. Những người di cư bị hạn chế di chuyển, buộc họ phải làm việc theo ca với tư cách là nhà tư vấn tiền điện tử.

Họ thu hút công dân Trung Quốc bằng cách quảng cáo thu nhập trên tiền điện tử. Bản chất của lời đề nghị quảng cáo là đầu tư vào một công ty tư vấn, công ty hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi thu nhập với sự giúp đỡ của các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Đương nhiên, không có tiền được trả cho các nhà đầu tư.

Vụ lừa đảo được đưa ra ánh sáng khi hai người di cư bị thương tìm cách trốn khỏi một biệt thự an ninh và liên lạc với cảnh sát. Họ tuyên bố rằng họ bị buộc phải làm việc và hạn chế quyền tự do đi lại của họ.

Cảnh sát đã thực hiện cuộc đột kích, với sự tham gia của 30 đội và hơn một trăm cảnh sát. 712 điện thoại di động, 112 máy vi tính, 677 thẻ SIM và nhiều ổ cứng bị tịch thu.

101 người và 18 nghi phạm đã bị tạm giữ tại hiện trường. Sáu nghi phạm, với tội lỗi không được kiểm chứng, đã bị tống vào tù. Các công nhân nhập cư đã được bàn giao cho đại sứ quán để được hỗ trợ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận