Trang chủ Tin tức Blockchain Bang New York công bố ứng dụng chứng chỉ sức khỏe Blockchain thí điểm được phát triển với sự hợp tác của IBM

Bang New York công bố ứng dụng chứng chỉ sức khỏe Blockchain thí điểm được phát triển với sự hợp tác của IBM

bởi Hoài An

Bang New York đã công bố một ứng dụng chứng nhận sức khỏe blockchain thí điểm được phát triển với sự hợp tác của IBM sẽ hiển thị bằng chứng về việc tiêm chủng Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính. Khi các chính phủ xung quanh tìm cách mở cửa lại nền kinh tế, hộ chiếu sức khỏe dựa trên blockchain đang được thử nghiệm, được ưa chuộng vì tính bảo mật của chúng.

Thống đốc M Cuomo đã thông báo chương trình thử nghiệm này, có tên là Excelsior Pass, sẽ sử dụng công nghệ blockchain để xác minh kết quả Covid-19. Thẻ Excelsior Pass đã được thử nghiệm tại một trận đấu bóng rổ ở Brooklyn Nets tại Trung tâm Barclays, và gần đây nhất là thử nghiệm tại Madison Square Garden cho một trận đấu khúc côn cầu trên băng.

Với việc nhiều hãng hàng không và chính phủ xem xét thẻ y tế, đã có những lo ngại chính đáng được đưa ra liên quan đến quyền riêng tư của dữ liệu. Do đó, nhiều công ty đã chuyển sang các ứng dụng dựa trên blockchain, có thể đảm bảo quyền riêng tư của người dùng thông qua công nghệ blockchain an toàn.

Có định dạng tương tự như thẻ lên máy bay di động, Excelsior Pass, sử dụng truyền dữ liệu bí mật để xác nhận tình trạng sức khỏe và có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại thông minh của cá nhân. Mỗi thẻ sẽ có một mã QR duy nhất chỉ xác nhận tình trạng sức khỏe của cá nhân. Thẻ này là hoàn toàn tùy chọn và dữ liệu người dùng được giữ hoàn toàn riêng tư.

Steve LaFleche, Tổng Giám đốc, Thị trường Công cộng và Liên bang của IBM, nhận xét về kế hoạch thí điểm:

“Giải pháp này có thể cung cấp cho New York và các tiểu bang khác một phương pháp đơn giản, an toàn và tự nguyện để hiển thị bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc chứng nhận tiêm chủng. IBM tự hào hỗ trợ Bang New York bằng những nỗ lực của mình áp dụng các công nghệ tiên tiến để giúp người dân và cộng đồng ứng phó với COVID-19.”

Emirates, Singapore Airlines và British Airways, là một số ít các hãng hàng không đang thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe dựa trên blockchain, như một cách để chuẩn bị cho chuyến du lịch hàng không khi nó không còn bị hạn chế.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc số hóa các hệ thống chăm sóc sức khỏe, một phần là do ngành công nghiệp gần đây đã áp dụng chuỗi khối, nhưng bị đẩy nhanh bởi đại dịch toàn cầu. Các chính phủ và các công ty tư nhân trên khắp thế giới đang chuyển sang sử dụng các công nghệ blockchain cho phép họ kích thích nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe của người dùng mà còn cả quyền riêng tư của người dùng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận