Trang chủ Đầu tư BaFin cảnh báo các nhà đầu tư Đức về rủi ro

BaFin cảnh báo các nhà đầu tư Đức về rủi ro

bởi Đức Chinh

BaFin – Cơ quan quản lý tài chính của Đức đã cảnh báo các nhà đầu tư cá nhân về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Họ coi biện pháp này là đặc biệt cần thiết trong bối cảnh thị trường tăng giá hiện tại.

Trang web BaFin hôm nay đã đăng một thông báo bảo vệ người tiêu dùng, trong đó cơ quan có thẩm quyền đã nhanh chóng cảnh báo những người đang dự tính đầu tư vào tiền điện tử. Tuyên bố bao gồm các tuyên bố của một số cơ quan quản lý châu Âu. Ví dụ: Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu và Cơ quan Ngân hàng Châu Âu. Thay mặt cho mình, BaFin nói thêm rằng các nhà đầu tư phải nhận thức được rủi ro mất 100% các khoản đầu tư của họ vào tiền tệ kỹ thuật số.

Trong khi Liên minh Châu Âu vẫn đang hình thành khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, thì cơ quan quản lý tài chính của Đức đã tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho loại tài sản này được sử dụng trong nước.

Trước hết, tất cả các dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền tệ kỹ thuật số đều cam kết có được giấy phép BaFin. Quy tắc này đã có hiệu lực từ tháng 12 năm 2020. Đồng thời, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Đức, Hauck & Aufhauser, đã thông báo rằng họ có kế hoạch tạo quỹ tiền điện tử của riêng mình.

Những cảnh báo từ các cơ quan quản lý thậm chí còn trở nên sâu sắc hơn kể từ khi phe bò bắt đầu thống trị thị trường. Trong vài tháng gần đây, các cơ quan quản lý từ Anh, Nam Phi và Thái Lan đã đưa ra cảnh báo đối với các nhà đầu tư. Nhân tiện, bộ trưởng tài chính của sau này thậm chí còn chỉ trích tiền điện tử và sự tăng trưởng đầu cơ của chúng, đe dọa các nhà đầu tư với việc mất tất cả lợi nhuận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận