Trang chủ Sự kiện Ấn Độ xem xét các thử nghiệm tiền điện tử thay vì cấm

Ấn Độ xem xét các thử nghiệm tiền điện tử thay vì cấm

bởi Tuyết Tâm

Ấn Độ có thể chuyển trọng tâm sang tiền điện tử một lần nữa. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman tin tưởng vào khả năng chuyển từ lệnh cấm hoàn toàn sang thử nghiệm trên thị trường.

Ấn Độ đã trở thành tâm điểm chú ý về các quy định về tiền điện tử trong năm qua. Tuy nhiên, quốc gia này dường như không chắc chắn về lập trường nên thực hiện đối với sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ blockchain. Tài sản kỹ thuật số vẫn tồn tại dưới một đám mây nhầm lẫn vì các quy định vẫn chưa được quyết định.

Thông báo gần đây nhất của Quốc hội Ấn Độ là tiến hành lệnh cấm đối với tiền điện tử tư nhân. Hơn nữa, nó đã xem xét việc cấm tất cả các loại tiền điện tử trong tương lai. Dự luật đang được xem xét khi chính phủ tìm cách làm rõ lập trường của mình đối với tài sản kỹ thuật số. Nước này cũng thông báo sẽ xem xét triển khai Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình.

Tuy nhiên, các tin tức gần đây cho biết Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã lên tiếng về lệnh cấm này. Sitharaman đã đề cập rằng chính phủ Ấn Độ đang tổ chức các cuộc đàm phán với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ để xem xét một quan điểm đã thống nhất về tiền điện tử.

Lãnh đạo Fintech cần tập trung vào việc áp dụng tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính tin tưởng chắc chắn rằng Ấn Độ không thể đơn giản nhìn theo hướng khác khi công nghệ tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Như ông thấy, Ấn Độ vẫn là một nước đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Fintech. Do đó, việc cấm công nghệ tiền điện tử sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng của Ấn Độ trong việc dẫn đầu thế giới.

Sitharaman tuyên bố,

“Chúng tôi muốn đảm bảo có một cửa sổ cho tất cả các loại thử nghiệm sẽ phải diễn ra trong thế giới tiền điện tử. Nó không giống như thể chúng ta sẽ hướng nội và nói rằng chúng ta sẽ không có bất kỳ điều gì trong số này. Sẽ có một vị trí được cân chỉnh rất kỹ lưỡng ”.

Ấn Độ đã thảo luận về việc cấm tiền điện tử trong gần một năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như sự gia tăng gần đây trong việc áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới đã khiến chính phủ xem xét lại lệnh cấm có thể có của các Ngân hàng Dự trữ.

Những người ủng hộ tiền điện tử được khuyến khích bởi tin tức mới nhất

Những người ủng hộ tiền điện tử ở Ấn Độ đã ủng hộ các tuyên bố gần đây của Sitharaman. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX Sumit Gupta đã lên tiếng về những phát triển gần đây. Gupta tin rằng thông báo mới nhất là một dấu hiệu đáng khích lệ cho công ty. Hiện tại, CoinDCX có hơn 100 nhân viên với một số tài năng tốt nhất trong ngành.

“Chúng tôi luôn nhắc lại sự cần thiết của các quy định, thuế và sự minh bạch đối với lĩnh vực của chúng tôi. Là một công ty fintech của Ấn Độ, chúng tôi cũng đang xây dựng các sản phẩm cấp toàn cầu. Chúng tôi tin rằng tiền điện tử như một loại tài sản có tiềm năng rất lớn và nếu được quản lý đúng cách có thể giúp Ấn Độ kiếm được doanh thu khá lớn.”

ông nói.

Chính phủ Ấn Độ sẽ tìm cách đi đến một thỏa thuận với Ngân hàng Dự trữ. Lý tưởng nhất, điều này đòi hỏi phải đưa ra các quy định cho phép thử nghiệm tiền điện tử và có thể là lập trường lỏng lẻo hơn đối với ngành, thay vì cấm hoàn toàn các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì được xác nhận, những người hâm mộ tiền điện tử Ấn Độ sẽ để mắt đến những phát triển sắp tới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận