Trang chủ Altcoin Altcoin Explorer: QLC Chain, Chuỗi công khai thế hệ tiếp theo cho mạng như một dịch vụ (NAAS)

Altcoin Explorer: QLC Chain, Chuỗi công khai thế hệ tiếp theo cho mạng như một dịch vụ (NAAS)

bởi Đức Chinh

Công nghệ blockchain đã phá vỡ hầu hết mọi lĩnh vực, bao gồm cả viễn thông. QLC Chain là một trong những dự án blockchain hàng đầu tìm cách chuyển đổi lĩnh vực viễn thông cho tốt hơn.

Ban đầu được gọi là Qlink cho đến khi đổi thương hiệu gần đây, QLC tìm cách phi tập trung hóa viễn thông bằng cách phát triển một nền tảng viễn thông phân tán, trong đó người dùng có thể mua kết nối từ những người dùng khác thay vì nhà cung cấp dịch vụ di động.

Về bản chất, QLC Chain tìm cách phát triển một môi trường an toàn và đáng tin cậy cho các dịch vụ truyền thông và hợp lý hóa sự phân chia kỹ thuật số bằng cách triển khai công nghệ sổ cái phân tán (DLT), cho phép bất kỳ ai hoạt động và hưởng lợi từ các dịch vụ mạng.

Tổng quan về Dự án Chuỗi QLC

QLC Chain tự lập hóa đơn là chuỗi khối công cộng thế hệ tiếp theo được thiết kế cho Mạng như một dịch vụ (NaaS).

Nền tảng này dựa trên giao thức NEO và tích hợp kiến ​​trúc Block Lattice đa chiều sử dụng máy ảo (VM) để quản lý và hỗ trợ chức năng hợp đồng thông minh tích hợp. QLC Chain tận dụng sự đồng thuận kép: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) và Đồng thuận Shannon, một sự đồng thuận nội bộ được phát triển bởi nhóm QLC Chain.

Sử dụng hai giao thức đồng thuận, QLC Chain mang lại số lượng giao dịch cao mỗi giây (TPS), đạt được khả năng mở rộng lớn và cung cấp một hệ sinh thái phi tập trung vốn có cho các ứng dụng phi tập trung liên quan đến NaaS (dApp). NaaS dApps có thể bao gồm nhiều nền tảng khác nhau như Mạng riêng ảo (VPN), giao thức đa hướng, định tuyến tùy chỉnh, Mạng diện rộng (WAN), băng thông theo yêu cầu, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, tường lửa bảo mật và chống vi-rút.

Nói một cách dễ hiểu, QLC Chain là một sổ cái có cấu trúc mạng khối đa chiều với các khả năng dịch vụ viễn thông tích hợp. Nền tảng phân cấp các dịch vụ viễn thông cho phép bạn mua và bán các dịch vụ viễn thông từ các công ty viễn thông thay vì các công ty viễn thông tập trung. Mô hình QLC Chain rất sáng tạo, cho phép người dùng bán dữ liệu không sử dụng cho người khác, bán quyền truy cập vào kết nối Wi-Fi và chạy tín hiệu di động của họ.

Các tính năng hàng đầu của QLC

QLC đóng gói các tính năng nổi bật, bao gồm:

Cấu trúc mạng khối đa chiều

QLC Chain tận dụng Kiến trúc mạng khối để giải quyết phí giao dịch cao và tốc độ xử lý giao dịch chậm. Cấu trúc Block Lattice chỉ theo dõi một blockchain cho mỗi tài khoản giao dịch thay vì theo dõi các giao dịch của người dùng. Điều này cho phép mạng chiếm ít không gian lưu trữ hơn cho phép tăng tốc độ giao dịch.

Block Lattice có thể hỗ trợ tới 7.000 TPS với hơn 50.000 người dùng trên mạng. QLC đã nâng cao Block Lattice bằng cách chuyển đổi nó thành một giao thức đa chiều có thể hỗ trợ nhiều mã thông báo với chức năng hợp đồng thông minh. Kiến trúc mạng khối đa chiều cho phép giao tiếp xuyên chuỗi cũng như cho phép mở rộng quy mô lớn.

Giao thức đồng thuận kép

QLC Chain sử dụng một giao thức blockchain đồng thuận kép: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) để xác thực giao dịch và Đồng thuận Shannon, hoạt động như một nút lưu trữ. Mặc dù DPoS đóng vai trò là một giao thức giao dịch hiệu quả xử lý hàng nghìn giao dịch thông qua đồng thuận chịu lỗi của NEOs Byzantine, nhưng nó lại thiếu sót trong việc xử lý các nút lưu trữ dữ liệu bổ sung cũng như băng thông do các hợp đồng thông minh mang lại. Do đó, nhóm QLC đã phát triển sự đồng thuận Shannon để hỗ trợ sự đồng thuận của DPoS bằng cách lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Nhóm phát triển và lịch sử QLC

QLC Chain ban đầu được gọi là Qlink trước khi được đổi thương hiệu vào tháng 5 năm 2018. Qlink Foundation được Allen Lee và Susan Zhou thành lập vào tháng 2 năm 2018.

Cả Zhou và Lee đều là đồng CEO của Qlink Foundation. Quá trình phát triển Chuỗi QLC đang được thực hiện trong ba giai đoạn và hiện đang ở giai đoạn thứ ba. Qlink Foundation đã tung ra đợt chào bán tiền xu ban đầu vào ngày 22 tháng 12 năm 2017, huy động được hơn 19,2 triệu đô la sau khi bán 224 triệu mã thông báo QLC.

Nhóm phát triển QLC bao gồm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong phát triển phần mềm, ngân hàng đầu tư và FinTech.

Allen Lee lãnh đạo nhóm với tư cách là Kiến trúc sư trưởng. Lee là một cựu kỹ sư phần mềm của Huawei và sở hữu một số bằng sáng chế, bao gồm YouYou Mobile. Susan Zhou là đồng sáng lập và COO. Bà có hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông và đầu tư. Các thành viên khác trong nhóm bao gồm Roger Lim (đồng sáng lập và cựu CEO của webvisions), Toya Zhang (cựu giám đốc PR cấp cao của OKCoin) với tư cách là CMO và Tony Gu (CEO của Rhodium Capital) với tư cách là người đứng đầu chiến lược.

Cấu trúc mã thông báo kép

QLC Chain triển khai cấu trúc mã thông báo kép, tức là QLC và Q-Gas.

Mã thông báo QLC

Mã thông báo QLC là mã thông báo tiêu chuẩn NEP-5 dựa trên giao thức NEO. QLC là mã thông báo giao thức trên Chuỗi QLC và hoạt động như một phương thức thanh toán cho các giao dịch thị trường. Các giao dịch sử dụng QLC được thực hiện ngay lập tức trên blockchain. Nền tảng này cũng cho phép người dùng đóng góp QLC và tiếp cận các lợi ích khác nhau, bao gồm phát hành mã thông báo cho các dịch vụ truyền thông, nhận Q-Gas và bỏ phiếu cho các bản cập nhật sổ cái, v.v.

Q-Gas

Mã thông báo Q-Gas là nhiên liệu tiện ích cho hành vi đối xứng của các quy trình thông tin như gửi / nhận, mã hóa / giải mã, tải lên / tải xuống và mã hóa / giải mã. Chủ sở hữu QLC có thể được hưởng lợi từ các yêu cầu của Q-Gas khi nhà cung cấp dịch vụ truyền thông triển khai dịch vụ của mình trên Go-QLC, chẳng hạn như SMS A2P trên toàn cầu. Q-Gas bị cháy khỏi mạng sau khi tiêu thụ.

Ngoài mã thông báo QLC và Q-Gas, QLC Chain cũng hỗ trợ các loại tiền tệ fiat để các nhà cung cấp viễn thông và nhà quảng cáo sử dụng. Tuy nhiên, các giao dịch fiat được xử lý ngoại tuyến để hỗ trợ sự phát triển của việc sử dụng tiền điện tử trên nền tảng.

QLC Tokenomics

Tên: QLC

Nguồn cung lưu hành: 240,00M QLC

Vốn hóa thị trường (USD): 16,80 triệu USD

Nguồn cung cấp tối đa: N / A

Cách mua và lưu trữ QLC Token

Kể từ khi QLC Chain khai thác trước toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo QLC khi mới thành lập, người dùng không thể nhận được mã thông báo QLC thông qua khai thác. Lựa chọn duy nhất để có được QLC là thông qua giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử. Mã thông báo QLC được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Binance, Gate.io, Kucoin, Bitbns, v.v. Bạn có thể trao đổi QLC với nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ether, Tether và các loại khác.

QLC Chain được xây dựng trên chuỗi khối Neo; do đó, mã thông báo QLC có thể được lưu trữ trên các ví tương thích với Neo như NEO-GUI, NEO WALLET, SEA, NEO Tracker, Ledger Nano S và Ledger Blue.

Cách nhận Q-Gas

Q-Gas sẽ được tạo ra bằng cách đặt cược QLC từ ngày 8 tháng 6, thông qua ví Go-QLC. Cổng đặt cược sẽ hoạt động trước 24 giờ, tức là ngày 7 tháng 6, giờ GMT. Bạn có thể nhận Q-Gas bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tạo Ví chuỗi QLC

Bước 2: Rút $ QLC của bạn vào ví NEP-5.

Bước 3: Gọi tiền cược

Bước 4: Kiểm tra Thu nhập Q-Gas của bạn

Bước 5: Theo dõi các chương trình Giải thưởng Q-Gas của chúng tôi

Các dịch vụ viễn thông hàng đầu do QLC Chain cung cấp

Một mạng chia sẻ Wi-Fi phi tập trung trên toàn thế giới, nơi người dùng có thể chia sẻ Wi-Fi dự phòng hoặc không sử dụng của họ với những người khác. Bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng QLC.

Các dịch vụ viễn thông doanh nghiệp phân tán (chẳng hạn như dịch vụ SMS / thoại / dữ liệu) trên QLC.

Cơ sở hạ tầng viễn thông phi tập trung: Người dùng có thể xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông của riêng mình như các trạm gốc di động bằng cách triển khai một thiết bị được thiết kế đặc biệt bởi QLC để hỗ trợ việc phân phối. Giao thức LTE-U và thuật toán khai thác đồng thuận POW + POS.

Hệ thống thanh toán phi tập trung: Để tải lại các gói dữ liệu di động và bán dữ liệu dư thừa cho bất kỳ ai muốn mua. Đặc biệt hữu ích cho việc phân phối nội dung trên mạng di động.

Lời kết

QLC Chain là một mạng di động phân tán được xây dựng trên chuỗi khối Neo. Nền tảng này phân cấp các dịch vụ viễn thông như Wi-Fi, SMS, cuộc gọi và các dịch vụ viễn thông kinh doanh bằng cách triển khai các hợp đồng thông minh trong blockchain. Chuỗi QLC chia mạng di động của mình thành hai phần trên blockchain, tức là cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Phân đoạn cơ sở hạ tầng được lưu trữ trên blockchain Neo, trong khi phân đoạn dịch vụ, bao gồm dữ liệu theo dõi nội dung và dữ liệu thanh toán, được lưu trữ trên QLC Chain. Dự án có tiềm năng tuyệt vời trong việc giải quyết những thách thức hiện tại trong ngành viễn thông bằng cách tăng cường vùng phủ sóng mạng, xóa bỏ độc quyền, cắt giảm chi phí cơ sở hạ tầng viễn thông và cho phép người dùng tận dụng các tài sản mạng chưa sử dụng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận