Trang chủ Sự kiện Agustin Carstens của BIS đề xuất các quy định bổ sung cho tiền điện tử

Agustin Carstens của BIS đề xuất các quy định bổ sung cho tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Việc mua lại ồ ạt tiền điện tử của các công ty lớn đang thịnh hành trong những ngày gần đây, do đó mang lại một đợt tăng giá ấn tượng về giá tiền điện tử.

Tuy nhiên, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Agustin Carstens vẫn cho rằng chức năng của tiền ảo đòi hỏi phải có nhiều quy định hơn.

Sau cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với CNBC, Carstens đã đề cập đến tiền điện tử như một “phương tiện đầu cơ”, tuyên bố rằng nó vẫn chưa phù hợp với tiền mặt.

Cơ chế lách luật?

Carstens khẳng định rằng các loại tiền kỹ thuật số đã và đang đóng vai trò như một cơ chế để né tránh một số luật nhất định, nói rằng;

“Nhiều đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng để thực hiện một số hoạt động kinh doanh chênh lệch giá hoặc để phá vỡ một số quy định.”

Ông nhấn mạnh đến luật chống rửa tiền và khủng bố.

Ông nói thêm:

“Các luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố đã không có trong nhiều ứng dụng của một số loại tiền tệ mạng.

Không liên quan đến sự nhiệt tình đang nổi lên tràn ngập không gian tiền điện tử, ông lưu ý rằng không gian tiền điện tử có xu hướng hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp. Ông cho biết điều này do thiết kế của nó khiến cho các giao dịch không thể theo dõi được.

Không phải là một thách thức đối với tiền mặt

Theo quan điểm của Carstens về vấn đề này, tiền điện tử không có cách nào là thách thức đối với tiền mặt. Theo ông, các loại tiền kỹ thuật số vẫn chưa hoạt động như tiền mặt bất kể sự quan tâm ngày càng tăng của không gian tiền điện tử đang tăng lên, cũng như số lượng gia tăng của các nhà đầu cơ tiền điện tử hiện đang coi Bitcoin như một “vàng kỹ thuật số” mới nổi. Ông khẳng định tiền điện tử đang hoạt động như một “phương tiện đầu cơ”.

Theo Carstens, tiền điện tử vẫn chưa tạo ra “bất kỳ sự xâm nhập nào về mặt hoạt động như tiền”. Ông tin rằng tiền ảo không có cơ hội thống trị hệ sinh thái hơn tiền mặt.

Vì tiền điện tử đang đóng vai trò là “công cụ đáng ngại”, Agustin Carstens lập luận về sự cần thiết của các quy định bổ sung khi nói đến tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận