Trang chủ Altcoin 3 lý do khiến giá Enjin (ENJ) tăng 800% trong tháng trước

3 lý do khiến giá Enjin (ENJ) tăng 800% trong tháng trước

bởi Gia Hưng

Các quan hệ đối tác mới, sự phổ biến ngày càng tăng của nghệ thuật NFT và sự ra mắt sắp tới của JumpNet chỉ là một vài lý do tại sao Enjin đã tăng hơn 800%.

Các mã thông báo nonfungible (NFT) đã gây bão trên thế giới khi những câu chuyện về doanh số bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số kỷ lục hiện thường xuyên xuất hiện trên các trang tin tức chính thống và văn hóa đại chúng.

Một dự án đã được định vị tốt trong nhiều năm để tận dụng xu hướng đang phát triển này là Enjin Coin (ENJ), người đồng sáng lập Witek Radomski cũng đã tham gia vào việc phát triển tiêu chuẩn mã thông báo ERC-1155, cho phép tạo ra các NFT trên mạng Ethereum (ETH).

Biểu đồ 4 giờ ENJ / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá ENJ đã tăng 800% trong tháng qua, đi từ mức thấp $ 0,34 vào ngày 23 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 3,09 vào ngày 15 tháng 3 nhờ sự gia tăng liên tục khối lượng giao dịch.

Ba lý do giải thích cho sự tăng trưởng bùng nổ của Enjin bao gồm việc công bố giải pháp mở rộng quy mô Ethereum JumpNet, tăng khả năng hiển thị và khối lượng giao dịch do nhiều danh sách trao đổi và sự phát triển liên tục của lĩnh vực NFT.

Phí rẻ hơn cho các giao dịch NFT

Động lực cho Enjin thực sự bắt đầu tăng lên vào đầu tháng 3 sau khi dự án tiết lộ JumpNet, là một phiên bản riêng của chuỗi khối Ethereum sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) để cho phép các giao dịch trên chuỗi tức thì, không tốn xăng.

Chi phí giao dịch cao là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng tiền điện tử phải đối mặt trong sáu tháng qua do việc sử dụng mạng Ethereum ngày càng tăng bằng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và sự phổ biến ngày càng tăng của NFT.

JumpNet, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 6 tháng 4, nhằm giải quyết vấn đề này cho lĩnh vực NFT bằng cách cho phép người dùng gửi và nhận Enjin Coin và mã thông báo ERC-1155 miễn phí cũng như đúc, giao dịch và phân phối mã thông báo ERC-1155 miễn phí Giá cả.

Enjin cũng có kế hoạch trong tương lai để tích hợp Efinity, một blockchain phi tập trung cho NFT’s “sẽ hỗ trợ các tính năng và tài sản mã thông báo thế hệ tiếp theo từ bất kỳ blockchain nào”. Theo nhóm, điều này sẽ giúp kích hoạt khả năng tương tác đa chuỗi và cho phép chủ sở hữu NFT trên bất kỳ blockchain nào chuyển sang JumpNet và hưởng lợi từ các giao dịch miễn phí.

Danh sách trao đổi giúp mở rộng cơ sở người dùng của Enjin

Động lực thứ hai của giá ENJ đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này đã đẩy tổng khối lượng giao dịch lên mức cao mới và cũng dẫn đến sự gia tăng đột biến trong hoạt động trên chuỗi và các địa chỉ đang hoạt động.

Số lượng địa chỉ đang hoạt động giữ ENJ. Nguồn: Glassnode

Danh sách sàn giao dịch bắt đầu vào cuối tháng 2 khi các cặp giao dịch ENJ được thêm vào Crypto.com và FTX, giúp bắt đầu đợt tăng giá.

Các tích hợp đáng chú ý khác đã xảy ra vào tháng 3 bao gồm việc được bình chọn vào khai thác thanh khoản của Bancor (BNT) và được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi Global, OKEx và Gemini.

Cơn sốt NFT thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái của Enjin

Lý do thứ ba khiến giá ENJ đi theo đường parabol trong tháng 3 có liên quan đến sự tăng trưởng chung về mức độ phổ biến của NFT khi chúng phổ biến trong giới nghệ thuật và trong lĩnh vực kinh doanh. Điều này đã tác động mạnh đến số lượng quan hệ đối tác mới mà dự án có thể thiết lập và thu hút nhiều sự chú ý hơn đến dự án.

Một số bổ sung trò chơi gần đây cho hệ sinh thái Enjin bao gồm Age of Rust, The Six Dragons, Ludena Protocol và ứng dụng xã hội tập trung vào trò chơi của Hàn Quốc GameTalkTalk.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho ENJ vào ngày 28 tháng 2, trước khi giá tăng vào tháng 3.

Điểm số VORTECS ™, độc quyền cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá ENJ. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ cho ENJ đã leo lên mức xanh và đạt mức cao nhất là 67 chỉ vài giờ trước khi giá bắt đầu tăng trong ba tuần tới.

Sau khi giảm xuống mức thấp 31 vào ngày 3 tháng 3, Điểm số VORTECS ™ lại tăng lên khi giá ENJ tăng lên mức đỉnh 89 vào ngày 10 tháng 3, tức là năm ngày trước khi Enjin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 3,09.

Việc áp dụng chính thống các mã thông báo không thể sử dụng được và lời hứa tạo ra một môi trường miễn phí hỗ trợ NFT từ nhiều loại mã khóa khác nhau đã giúp Enjin có vị trí tốt để thấy được sự tăng trưởng hơn nữa trong thị trường tăng giá hiện tại.

Khi khái niệm mã hóa lan rộng ra ngoài nghệ thuật sang các lĩnh vực như bất động sản và tài liệu lịch sử, các dự án cung cấp hệ sinh thái NFT thân thiện với người dùng cuối cùng có thể trở thành trung tâm của ngành tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận