Trang chủ Bitcoin Warren Buffett của Ấn Độ muốn các cơ quan quản lý cấm Bitcoin và tập trung vào đồng Rupee kỹ thuật số

Warren Buffett của Ấn Độ muốn các cơ quan quản lý cấm Bitcoin và tập trung vào đồng Rupee kỹ thuật số

bởi Quang Hải

Tỷ phú Ấn Độ Rakesh Jhunjhunwala, đôi khi được gọi là Warren Buffett của Ấn Độ, nói rằng chính phủ nên cấm bitcoin. Gọi tiền điện tử là “đầu cơ của lệnh cao nhất”, nhà đầu tư tỷ phú tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ mua bitcoin.

Tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala nghĩ Chính phủ Ấn Độ có nên cấm Bitcoin

Rakesh Jhunjhunwala tin rằng chính phủ Ấn Độ nên can thiệp và cấm bitcoin, CNBC đưa tin hôm thứ Ba. Jhunjhunwala, người hiện đang quản lý danh mục đầu tư của riêng mình với tư cách là đối tác tại công ty quản lý tài sản Rare Enterprises, đôi khi được gọi là “Warren Buffett của Ấn Độ” và “Vua của thị trường bò tót”.

Jhunjhunwala được trích dẫn nói:

Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý nên vào cuộc và cấm bitcoin. Và họ nên tập trung vào đồng rupee kỹ thuật số.

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch giới thiệu một dự luật tiền điện tử trong phiên họp quốc hội hiện tại. Dự luật cung cấp khuôn khổ pháp lý cho đồng rupee kỹ thuật số do ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành, nhưng cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân. Bộ Tài chính gần đây đã xác nhận rằng dự luật đang được hoàn thiện và sẽ sớm được trình lên nội các để thông qua.

Trong khi đó, giá bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng gần đây nhưng đã giảm trong vài ngày qua. Tại thời điểm viết bài, giá BTC ở mức 50.630 USD, tăng hơn 73% kể từ đầu năm, theo dữ liệu từ market.Bitcoin.com.

Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI) tuần trước đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số có thể cùng tồn tại và ngân hàng trung ương không cần phải cấm bitcoin để tung ra đồng rupee kỹ thuật số.

“Sự tồn tại và sử dụng tài sản tiền điện tử của người tiêu dùng Ấn Độ mở ra phạm vi rộng rãi cho các doanh nhân Ấn Độ phát hành các loại tiền như vậy và có khả năng người Ấn Độ chiếm 15% người mua toàn cầu sẽ thích tài sản tiền điện tử của Ấn Độ hơn”

hiệp hội nêu chi tiết.

Jhunjhunwala cho biết thêm vào thứ Ba rằng anh ấy “sẽ không bao giờ mua bitcoin”, giải thích thêm:

Tôi nghĩ đó là suy đoán về thứ tự cao nhất. Tôi không muốn tham gia mọi bữa tiệc trong thị trấn. Tôi nghĩ rằng cảm giác nôn nao tồi tệ hơn nhiều.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận